097 686 9009

0976 86 9009

7 loại mùi trên xe báo hiệu vấn đề gì? Bạn có biết không?

Dainam
20/12/2021 9:20
161 Views
7 loại mùi trên xe báo hiệu vấn đề gì? Bạn có biết không?
5 (100%) 1 vote

Trước đây Đại Nam Auto đã từng hướng dẫn nhiều về các nhận biết tình trạng của xe thông qua mắt thấy và tai nghe. Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng việc hít ngửi cũng có thể giúp bạn nhận biết các vấn đề đang xảy ra với chiếc xế cưng của mình hay không? Chắc chắn là có rồi đơn giản nhất đó là ngửi thấy mùi ẩm mốc trên xe đó hẳn cũng là một vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên những loại mùi trên xe dưới đây sẽ báo hiệu nhiều vấn đề nguy hiểm hơn thế đấy. Tham khảo ngay nhé.

Tham khảo thêm:

-> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Tổng quan về sửa chữa xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

7 loại mùi trên xe báo hiệu vấn đề gì? Bạn có biết không?

7 loại mùi trên xe báo hiệu vấn đề gì? Bạn có biết không?

Mùi dầu nhớt

Bỗng nhiên bạn ngửi thấy mùi dầu nhớt trên xe thì khả năng cao là dầu nhớt có thể đã bị rò rỉ vào hệ thống xả hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Hãy cẩn thận ngó xuống phía dưới của gầm xe để kiểm tra liệu có hiện tượng rò rỉ hay không?

Trường hợp khác nếu thấy hiện tượng khói bốc lên từ capo thì khả năng cao là xe đã bị rò rỉ dầu. Hãy mang xe tới garage ô tô Đại Nam Auto hoặc có thể liên hệ hotline để được hỗ trợ ngay khi cần thiết.

-> Ô tô chảy dầu?

Mùi trên xe ô tô - mùi dầu nhớt

Mùi trên xe ô tô – mùi dầu nhớt

Mùi xăng dầu

Một trong những mùi trên xe gây ra nguy hiểm cho các xe và người đó là mùi xăng dầu. Một trong số đó là do do nắp bình nhiên liệu bị hở hay đường dẫn xăng bị vỡ nứt, thủng. Nó tệ hại đến mức có thể cháy trong điều kiện trời nắng nóng. cực kỳ nguy hiểm.

Ngay khi nào phát hiện thấy hiện tượng này bạn cũng có thể gọi Đại Nam Auto để được hướng dẫn và đội hỗ trợ nhanh sẽ tới kiểm tra và xử lý ngay, đây không đơn giản là hư hỏng nó sẽ cón ảnh hưởng lớn tới tính mạng của khách hàng cũng như hành khách trên xe.

-> Xe ô tô có dấu hiệu bốc cháy?

Mùi trên xe ô tô - mùi xăng dầu

Mùi trên xe ô tô – mùi xăng dầu

Mùi khét như mùi thảm sàn cháy

Với mùi khét như mùi thảm sàn cháy thì sẽ khá là mông lung nhưng nếu nhận thấy có mùi khét thì bạn cũng nên ngó đầu tiên đó là hệ thống phanh. Rất có thể hệ thống phanh đang gặp vấn đề bạn nên tấp vào lề đường kiểm xem có đúng mùi khét do hệ thống phanh hay không. Nếu đúng bạn có thể gọi đội cứu hộ tới để sửa chữa, khắc phục ngay với như bạn biết hệ thống phanh cũng rất quan trọng phải không.

Mùi trên xe ô tô - Mùi khét thảm sàn

Mùi khét cao su cháy

Với các mùi khét như mùi cao su cháy tương đối dễ nhận biết. Đó có thể là do dây curoa đang bị chùng trượt gây nhiệt tạo ra mùi cháy khét hoặc do một vài ống cao su dẫn đang bị lỏng, cọ sát vào các chi tiết của động cơ đang nóng và bốc cháy. Ngoài ra cũng có nguyên nhân khác nữa. Bạn cũng nên dừng lại kiểm tra cho chính xác rồi có thể liên hệ lại cho cứu hộ tới hỗ trợ để tránh gây ra hỏng hóc nặng hơn liên quan tới các chi tiết khác.-> Bảo dưỡng định kỳ như thế nào?

Mùi trên xe ô tô - mùi cao su cháy

Mùi trên xe ô tô – mùi cao su cháy

Mùi trứng thối

Hồi còn học hóa chắc không ai còn xa lạ với H2S với mùi trứng thối cực kỳ khó chịu đó là còn chưa nói đến khá là độc hại. Nguyên nhân là do bộ chuyển đổi xúc tác của xe gặp vấn đề. Quá trình chuyển đổi H2S thành SO2 không được hiệu quả. khửi mùi không triệu để gây ra mùi trứng thối.

Ngoài ra vẫn còn nguyên nhân khác thường xảy ra với ô tô số sàn đó là do rò rỉ dầu cũ của hộp số tạo ra mùi trứng thối. Nhận thấy hiện tượng này hãy đưa xe tới garage ô tô để xử lý ngay để tránh để mùi này ảnh hưởng tới bạn khi lái xe.

-> Màu dầu số cho bạn biết điều gì?

Mùi trên xe ô tô - Mùi trứng thối

Mùi trên xe ô tô – Mùi trứng thối

Mùi siro ngọt.

WOW có mùi siro ngọt chắc là có đứa trẻ nào ăn kẹo để quên trên xe đây mà… Nhưng nếu không có chiếc kẹo nào rây ra xe thì hãy cẩn thận vì đó cũng là một mùi trên xe khiến bạn cần phải lưu tâm. Môt trong số đó là dấu hiệu cho thấy nước làm mát đang bị rò rỉ. Lúc này nước làm mát động cơ sẽ bị giảm hiệu quả, khiến động cơ bị quá nhiệt.

Bạn cũng có thể tấp xe vào đường kiểm tra ngay. Nếu điều này xảy ra hãy bạn cần chờ cho động cơ nguội rồi mở nắp két nước kiểm tra. Tuyệt đối không vội vàng mở ra ngay vì nó đang sôi rất nguy hiểm cho bạn.

-> ô tô bị hao dầu

-> ô tô bị hao nước mát

Mùi trên xe ô tô - Mùi siro

Mùi trên xe ô tô – Mùi siro

Mùi ẩm mốc

Đây là một mùi không còn xa lại gì sau những ngay mưa dầm, trời ẩm nồm gây ra. Đó là hiện tượng xảy ra bên trong hệ thống điều hòa. Người lái xe sẽ rất dễ bị say xe với mùi ẩm mốc này. Giải pháp tức thời đó tắt tạm điều hòa chỉ bật quạt gió để làm khô bên trong xe. Tuy nhiên lâu dài bạn cần phải tìm tới garage tiến hành vệ sinh hệ thống điều hòa và khử khuẩn cho xe nếu cần.

Mùi trên xe ô tô - mùi ẩm mốc điều hòa

Mùi trên xe ô tô – mùi ẩm mốc điều hòa

Trên đây là 7 loại mùi trên xe giúp bạn nhận biết tình trạng của xe, tham khảo và xem còn loại mùi nào nữa hay không. Hãy tham khảo ngay và liên hệ với Đại Nam Auto nếu bạn cần hỗ trợ nhé. Hãy nhớ bảo dưỡng định kỳ cho xe ô tô của bạn nhé. Chúc thượng lộ bình an.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan