097 686 9009

0976 86 9009

Bảo vệ bơm xăng ô tô bằng cách nào? Cực kỳ hữu ích cho các chủ xe

Dainam
05/08/2022 9:5
300 Views
Bảo vệ bơm xăng ô tô bằng cách nào? Cực kỳ hữu ích cho các chủ xe
5 (100%) 4 votes

Chắc bạn không còn lạ gì với cái được gọi là bơm xăng, bơm xăng của xe ô tô với nhiệm vụ tạo áp suất đẩy xăng trong bình nhiên liệu đi vào làm việc bên trong động cơ đốt trong. Chỉ số áp suất khi bơm xăng sẽ duy trì ở mức 30-80 PSI. Tuy vậy nếu áp suất nhiên liệu ở mức quá thấp dẫn đến tình trạng động cơ bị máy rung, chết máy hoặc bỏ máy. Ngược lại nếu áp suất ở mức cao sẽ khiến cho động cơ  đốt không hết nhiên liệu, gây hao xăng.

Bơm xăng trong một thời gian dài hoạt động rất có thể sẽ gặp nhiều vấn đề dẫn đến hư hỏng. Tuy nhiên bạn cũng có thể bảo vệ bơm xăng ô tô của mình bằng một số cách dưới đây.

-> Bơm xăng bị hư hỏng – Phải làm sao

-> Thay lọc xăng như thế nào?

Bảo vệ bơm xăng như thế nào là đúng cách

Bảo vệ bơm xăng như thế nào là đúng cách

Cách bảo vệ bơm xăng ô tô cực hữu ích

Khi nhắc đến những vấn đề liên quan đến cách bảo vệ bơm xăng ô tô để bơm xăng ô tô có tuổi thọ cao hơn mức bình thường. Các chuyên gia kỹ thuật của Đại Nam Auto cho rằng:

– Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng ô tô để đảm bảo nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề liên quan đến lọc xăng thô, lọc xăng tinh và thường xuyên vệ sinh xúc rửa kim phun định kỳ. Bởi khi bạn quan tâm những vấn đề trên sẽ giúp cho lượng xăng sạch hơn, bơm xăng được lưu thông tốt hơn.

– Ngoài kiểu tra lọc xăng thì bạn cũng nên kiểm tra các đường ống dẫn hoặc các điểm tiếp xúc, bởi hệ thống đường ống dẫn, điểm tiếp xúc cũng có thể bị tắc, bẩn khiến cho lượng xăng khó khăn trong việc lưu thông. Tệ hơn nữa những bộ phận này cũng có thể bị tuột thậm chí là bị chuột cắn.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

– Hãy luôn đảm bảo rằng lượng xăng trong bình luôn còn ở mức tối thiểu là 1/2 bình. Có thể bạn không biết nhưng nếu bình xăng đầy sẽ giúp cho cụm bơm xăng được làm mát thường xuyên và điều này rõ ràng đang giúp tuổi thọ của bơm xăng lâu hơn.

– Khi di chuyển một quãng đường dài, khuyên khách hàng nên nghỉ ngơi sau mỗi 70 – 100 km/lần. Lúc này không chỉ bạn được nghỉ ngơi , lấy lại sự tỉnh táo và còn giúp cho xe của bạn được nghỉ ngơi. Thời gian khoảng 15 – 20 phút là cực kỳ tốt đối với động cơ, hộp số và có cả bơm xăng nữa. Đặc biệt là vào thời tiết nóng bức mùa hè.

Đại Nam Auto với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm được đào tạo trong hãng xe giúp bạn xử lý hết tất cả những vấn đề liên quan đến chiếc xe sang của bạn. Liên hệ hotline: 097 686 9009 – 0977 626 636 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan