097 686 9009

0976 86 9009

Biến mô thủy lực khiến khách hàng mất rất nhiều tiền. Nó là cái gì?

Dainam
05/07/2021 10:5
382 Views
Biến mô thủy lực khiến khách hàng mất rất nhiều tiền. Nó là cái gì?
5 (100%) 2 votes

Trong tháng 7 này chỉ trong vỏn vẹn 3 ngày có tới 3 chiếc xe sang xịn xò đã bị hư hỏng biến mô thủy lực (nhiều garage gọi là biến mô  hộp số) Trong đó có 1 chiếc Mercedes GLS và 2 chiếc Cadillac Escalade. Chi phí thay biến mô thủy lực có thể lên tới hàng chục triệu đồng khiến khách hàng xót xa.

Nhưng biến mô thủy lực hay biến mô hộp số này là cái gì? Mà sao đắt quá vậy? Vì sao bọn tao lại phải mất tiền thay cái này? Liệu bọn tao thay xong thì xe của bọn tao có hết bệnh không? Bọn tao chi tiền thay biến mô thủy lực thì mày phải giải thích đi chứ.

>> Tìm hiểu thêm

Bảo dưỡng xe Mercedes uy tín

Bảo dưỡng BMW chất lượng

Bảo dưỡng Audi nhanh gọn

Chi phí bảo dưỡng Lexus thế nào?

Biến mô thủy lực khiến khách hàng mất rất nhiều tiền. Nó là cái gì?

Biến mô thủy lực khiến khách hàng mất rất nhiều tiền. Nó là cái gì?

Biến mô thủy lực – biến mô hộp số là gì?

Biến mô thủy lực hay biến mô hộp số thậm chí dân ô tô hay gọi là “Quả bí” nằm giữa động cơ và hộp số. Biến mô thủy lực được hiểu như một loại khớp nối chất lỏng được sử dụng để truyền năng lượng quay từ động cơ đến hộp số. Vai trò của nó như một ly hợp trong hộp số sàn. Mang trong mình khả năng cho phép tách tải trọng ra khỏi nguồn năng lượng chính đến từ động cơ.

Vậy vì sao biến mô thủy lực cần thay thế?

Đúng thế vì sao các ông lại đè xe tôi ra thay biến mô tận mấy chục triệu? đương nhiên là phải dựa và hàng loạt các nguyên nhân, chẩn đoán để có thể nhận biết được điều này. Khi nhận thấy những dấu hiệu sau đây thì khả năng cao là biến mô thủy lực của xế cưng bạn đã đến lúc cần được thay thế.

-> Sửa chữa động cơ ô tô – chi tiết

Vậy vì sao biến mô thủy lực cần thay thế?

Vậy vì sao biến mô thủy lực cần thay thế?

Bị trượt?

Cánh quạt trong biến mô thủy lực có lẽ đã bị hư hỏng sẽ làm thay đổi dòng truyền dẫn thủy lực, việc này dẫn đến khả năng truyền năng lượng bị trì hoãn, lúc này các bánh răng có thể bị trượt khỏi nhau.

Tuy nhiên việc biến mô có hiện tượng trượt cũng có thể là do có quá ít hoặc quá nhiều chất lỏng truyền dẫn. Lúc này xe của bạn cũng sẽ có thể rơi vào tình trang bị mất tốc độ hoặc bị giảm đáng kể mức tiết kiệm nhiên liệu. Hãy nhớ rằng luôn cố gắng đảm bảo một lượng dầu thủy lực ở mức phù hợp nhất.

Quá nóng?

Một dấu hiệu khác có do biến mô bị hư hỏng gây ra đó là cảm biến nhiệt độ trên xe của bạn có dấu hiệu nhiệt độ đang quá nóng, Đây cũng hoàn toàn có thể là dấu hiệu cho thấy có sự giảm áp suất chất lỏng và biến mô thủy lực đã không còn hoạt động ổn định nữa.

-> Sửa chữa hộp số ô tô

Với trường hợp biến mô quá nóng, nó sẽ không thể truyền năng lượng từ động cơ sang hộp số. Việc này dẫn đến sự hao mòn và ăn mòn quá mức trong quá trình hoạt động của các chi tiết máy bên trong hộp số của bạn. Nguyên nhân cơ bản có thể là do mức dầu thấp hơn quy định hoặc do van điện từ bị hư hỏng dẫn đến biến mô thủy lực bị quá tải.

Xe có hiện tượng rung?

Với hiện tượng bộ ly hợp khóa trong biến mô thủy lực hoạt động sai lệch, lúc này xe của bạn có thể cảm nhận thấy những rung động ở tốc độ 50-70 km/h, Nó sẽ giống như kiểu bạn đang đi trên đoạn đường mấp mô với nhiều va chạm nhỏ (kiểu như vậy).

Theo đó, khi chuyển số, ly hợp khóa biến trong biến mô khiến cho việc chuyển số trở nên khó khăn hơn dẫn đến hiện tượng rung như đã kể phía trên. Nó có thể xuất hiện bất ngờ, dừng đột ngột và không kéo dài, khiến bạn tưởng rằng không có vấn đề gì lớn, tuy nhiên nếu bạn thấy nó xuất hiện nhiều lần thì hãy kiểm tra lại hộp số của bạn ngay càng sớm càng tốt. Đừng coi thường nó bởi với cùng 1 dấu hiệu này khiến cho cả 2 chiếc Cadillac Escalade đều phải thay biến mô thủy lực rồi

Dầu bị nhiễm bẩn à?

Biến mô thủy lực hay biến mô hộp số bên trong chứa rất nhiều dầu số. Một khi dầu bị nhiễm bẩn không thể phát hiện sớm đó sẽ là một “môi trường cực hình” đối với các chi tiết bên trong. Các chi tiết bên trong có thể từ đó mà bị hư hỏng, các vòng bi trên stator hay cánh các tuabin có thể sẽ bị mòn hỏng.

Bạn hãy cẩn thận và thường xuyên để ý, nhận thấy dầu số có vấn đề như cặn bẩn, bùn dầu, tạp chất thì hãy mang tới xưởng kiểm tra ngay có thể là biến mô thủy lực hoặc thậm chí là hộp số đang hư hỏng. Luôn nhắc bản thân thay dầu và kiểm tra xe theo đúng lịch bảo dưỡng định kỳ để xem có hiện tượng đó xuất hiện lại không. Tốt nhất vấn đề này hãy gọi ngay cho Đại Nam Auto để được hỗ trợ 24/24

Âm thanh lạ, tiếng kêu bất thường

Một trong những dấu hiệu khác thường xuyên thấy anh em trên cộng đồng nói rằng ngoài những dấu hiệu trên thì còn có tiếng kêu lạ, âm thanh bất thường xuất hiện bên trong biến mô hộp số do các vòng bi bị vỡ hay các cánh tuabin bị hư hỏng gây ra.

Nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng biến mô

Nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng biến mô

Nguyên nhân chính dẫn đến hư hỏng biến mô

Những nguyên nhân chính gây ra việc hư hỏng biến mô thủy lực, biến mô hộp số. Nguyên nhân sau đây sẽ là gì:

 Vòng bị kém chất lượng đây là hiện tượng dễ có thể nhận biết nhất, lúc này sức mạnh bị giảm sút, tiếng kêu, tiếng kim loại mài mòn thậm chí là tiếng những mảnh vỡ kim loại rơi vào trong dầu.

– Cánh tua bin hư hỏng nó đóng vai trò quan trọng trong việc truyền năng lượng từ động cơ sang hộp số và trong trường hợp một số cánh bị hỏng đương nhiên biến mô sẽ không thể truyền toàn bộ năng lượng từ động cơ sang hộp số một cách tốt nhất. Những hiện tượng sẽ xảy ra như: sự nóng lên quá mức, sự thay đổi các vấn đề khác, tiếng động lạ, tốc độ tuabin cao hơn và bánh răng bị trượt.

– Bộ ly hợp biến mô bị hỏng – Các hộp số tự động có một bộ biến mô thủy lực khi lắp ráp. Nó có nhiệm vụ khóa động cơ và truyền mô men trực tiếp sang hộp số của xe. Nếu biến mô thủy lực hoạt động trong điều kiện nóng quá mức sẽ dẫn đến bị kẹt hay bị khóa do chất bẩn trong dầu số làm mòn các đĩa ma sát, lúc này xe của bạn có thể vẫn đang trong một chế độ truyền tải mặc dù xe đã dừng lại. Biến mô có thể bị lắc hoặc sẽ không thể khóa các bánh răng nếu ma sát trên các đĩa ly hợp bị mòn quá mức.

Thay biến mô thủy lực, biến mô hộp số tại Đại Nam không?

Thay biến mô thủy lực, biến mô hộp số tại Đại Nam không?

Thay biến mô thủy lực, biến mô hộp số tại Đại Nam không?

Tại Đại Nam Auto bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với biến mô hộp số khi thay tại xưởng ô tô Đại Nam Auto, bởi với cam kết bảo hành chính hãng 2 năm với 20, 000 km thì bạn không còn phải lo lắng gì cả. Bởi lẽ nếu phụ tùng không chính hãng sẽ hoàn toàn được bảo hành trong thời gian quy định.

Đại Nam Auto đã có kinh nghiệm thay biến mô các dòng xe Mercedes, BMW, Audi, Cadillac, Range Rover,…

Đại Nam Auto chuyên dịch vụ xe sang có thể giúp bạn

Đại Nam Auto với kinh nghiệm nhiều năm cho các dòng xe sang Châu Âu thì việc sửa chữa, bảo dưỡng các dòng xe sang trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, nhưng vì sao bạn nên giao chiếc xe của mình cho Đại Nam Auto

– Đại Nam Auto với đội ngũ chuyên gia kĩ thuật 10 – 15 năm kinh nghiệm làm việc với các dòng xe sang Châu Âu

– Phụ tùng ô tô chính hãng các dòng xe Mercedes, BMW, Audi, Porsche, Lexus, Cadillac,… bảo hành 2 năm

– Hệ thống máy móc, chẩn đoán chuyên nghiệp chính xác, Nhà xưởng rộng rãi xe không lo hư hỏng ngoại thất, nội thất,…

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan