097 686 9009

0976 86 9009

Bơm xăng bị hư hỏng thì phải sửa chữa bơm xăng NTN?

Dainam
28/09/2020 9:28
1584 Views
Bơm xăng bị hư hỏng thì phải sửa chữa bơm xăng NTN?
5 (100%) 3 votes

Bơm xăng kêu to, xe chết máy bất ngờ và không thể khởi động được hoặc xe có những hiện tượng vận hành ì ạch, yếu hoặc không đều thậm chí máy bị rung. Đó là những dấu hiệu có thể bạn cần phải tạm biệt chiếc bơm xăng cũ và tậu cho mình một chiếc bơm xăng mới. Thế nhưng để nói rõ hơn về những điều gì có thể khiến bơm xăng bị hư hỏng hay bơm xăng thường gặp nhưng bệnh gì? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết này.

Bơm xăng bị hư hỏng thì phải sửa chữa bơm xăng NTN?

Bơm xăng bị hư hỏng thì phải sửa chữa bơm xăng NTN?

Những dấu hiệu bơm xăng bị hư hỏng

Bơm xăng cũng là một bộ phận rất quan trọng vì nếu không có bơm xăng xe sẽ không thể hoạt động được. Vị trí của bơm xăng nằm ở phái trong bình nhiên liệu. Gọi là bơm xăng nên chắc chắn công dụng của nó là hút nhiên liệu từ bình đẩy lên hệ thống phun nhiên liệu vào buồng đốt.

Nhưng chính vì thế nó mà hư hỏng thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến vấn đề vận hành của xe. Nếu bạn đọc đến đây thì Đại Nam sẽ cho bạn vài vấn đề hư hỏng trên bơm xăng mà mấy dòng xe Mercedes, BMW, Audi, Porsche hay Range Rover vẫn thường gặp:

– Động cơ nổ ngoài – đó là kiểu hiện tượng cháy không nằm trong xy lanh mà lại nằm ở ngoài động cơ hoặc ngay tại ống xả. Bạn thậm chí thấy tia lửa lóe ra phía pô xe. Nguyên nhân cao là do lọc xăng bị tắc bẩn làm cho động cơ nổ lúc thiếu lúc thừa

– Bơm xăng bị nóng quá mức – Do mức xăng thường xuyên ở mức thấp thì bơm xăng sẽ hoạt động liên tục mà không được làm mát đầy đủ thì sẽ bị nóng quá mức dẫn đến bị hư sẽ báo đèn check Engine cũng sẽ bật sáng

– Tiếng gõ lại ở đầu máy – Khi khởi động máy, động cơ nóng dần nhưng tiếng máy nổ vẫn không đều, giật và đôi khi muốn tắt luôn. Đó là hiện tượng nhiên liệu được bơm vào buồng đốt không đủ, khiến cho áp suất giảm bên trong buồng đốt và tạo ra tiếng động như tiếng gõ nghe rất khó chịu khi khởi động máy. Khả năng cao nhất là do lọc xăng bẩn làm cho nhiên liệu khó đến động cơ, làm động cơ thiếu nhiên liệu, vận hành ì ạch.

– Xe chết máy bất ngờ – Do bơm xăng quá bẩn làm áp suất nhiên liệu tới buồng đốt không đủ, khiến xe hoạt động không ổn định.

– Bơm xăng hoạt động yếu kém – Khi cảm thấy áp suất của xăng kém hơn có thể là do bơm xăng đã bị yếu hoặc trong đường ống dẫn nhiên liệu có thể bị tắc hoặc rò rỉ,…

Đại Nam Auto với bơm xăng chuẩn xịn chính hãng

Đại Nam Auto với bơm xăng chuẩn xịn chính hãng

– Xe không nổ máy hoặc nổ máy không đều chạy không được – Rất có thể bơm xăng đã bị nghẹt khiến lượng xăng kém không đủ đưa lên động cơ hoạt động hiệu quả.

– Bình xăng yên tĩnh – Bơm xăng hoạt động ít nhiều bạn cũng sẽ cảm nhận được tiếng nó vận hành. Nếu không thì khả năng kiểm tra bơm xăng ô tô hoặc một số dây nối, rơ le điện và hệ thống điện ô tô.

– Bơm xăng bị nhiễm bẩn – Lúc này áp suất nhiên liệu sẽ bị giảm đi do bụi bẩn cản trở nhiên liệu từ bơm xăng đến hệ thống kim phun động cơ.

– Xe hao xăng cũng có thể do lọc xăng bị nghẹt nên xăng cấp đến buồng đốt lúc nhiều lúc ít dẫn đến hụt hơi. lúc thừa thì lượng xăng được thải ra ngoài môi trường.

Vậy nên khi bạn cảm thấy có vấn đề hư hỏng trên bơm xăng thì hãy tới gặp Đại Nam Auto để được hỗ trợ hoặc gọi hotline 097 686 9009 để Đại Nam Auto tới tận nhà lấy xe và giao xe tận nhà cho quý khách hàng

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan