097 686 9009

0976 86 9009

Các bước cần làm khi bơm lốp xe – Ai chẳng làm được!

Dainam
20/06/2022 9:20
169 Views
Các bước cần làm khi bơm lốp xe – Ai chẳng làm được!
5 (100%) 5 votes

Một ngày đẹp trời bạn ngồi lên xe, chuẩn bị đi làm trên chiếc xe yêu thích của mình và chợt nhận ra rằng chiếc xe đang báo lỗi áp suất lốp thì bạn phải làm gì? Bạn không muốn đánh xe ra ngoài tiệm bơm và muốn bản thân thể hiện mình một chút thì có thể tham khảo một vài bước cần làm khi bơm lốp xe của Đại Nam Auto xe sao. Hãy chuẩn bị cho mình găng tay, đồng hồ đo áp suất lốp và bơm điện. Chúng ta bắt tay vào việc ngay thôi.

Các bước cần làm khi bơm lốp xe - Ai chẳng làm được!

Các bước cần làm khi bơm lốp xe – Ai chẳng làm được!

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Bảo dưỡng xe BMW

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

-> Chí phí nuôi xe BMW – Tốn kém lắm

Kiểm tra áp suất lốp của xe.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra áp suất lốp, đừng nhìn hay bóp thử vì điều này là vô ích, Bạn hãy kiểm tra bằng cách tháo van lốp và cắm đồng hồ đo áp suất lốp để kiểm tra mức áp suất lốp xem có đủ với mức tiêu chuẩn hay không.

Các dòng xe hiện đại như các dòng xe của Mercedes-Benz đều được trang bị cảm biến áp suất lốp. Nên hầu như có bất cứ lỗi nào xảy ra trên lốp xe đều sẽ có tín hiệu cảnh báo về đồng hồ taplo.

Kiểm tra áp suất lốp mà nhà sản xuất khuyến cáo

Nếu như bạn chưa biết mức áp suất lốp tiêu chuẩn của xe mình là bao nhiêu thì có thể tìm kiếm thông tin này trên chính chiếc xe của mình. Thông thường ở các dòng xe Mercedes sẽ có khuyến cáo áp suất tiêu chuẩn dành cho từng xe của mình tại vị trí nắp bình xăng sẽ có khuyến cáo áp suất lốp tiêu chuẩn cho chiếc xe của mình.

Ngoài ra thì một số dòng xe khác sẽ được có bảng khuyến cáo áp suất lốp tiêu chuẩn được đặt ở bậc trụ cửa hay sổ tay hướng dẫn và cả trên lốp xe nữa.

Tiến hành bơm lốp xe đến áp suất tiêu chuẩn.

Khi đã chắc chắn về mức áp suất lốp tiêu chuẩn của xem bạn có thể bắt đầu bơm lốp. Hãy tháo nắp van và sử dụng bơm tay điện 12V để bơm cho lốp xe của mình. Tại xưởng Đại Nam Auto thì sẽ có dây hơi để bơm nhanh cho chiếc lốp xe của bạn. Bơm tới áp suất tiêu chuẩn thì dừng.

Chú ý:

  • Một số dòng xe sẽ không mất lỗi áp suất lốp mà bạn phải xóa lỗi bằng cách ấn vào OK trên Touch control -> Ấn Home -> Bảo dưỡng -> Lốp -> ấn vào có reset áp suất lốp là xong.
  • Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, một số chuyên gia cũng khuyến cáo nên kiểm tra 1 – 2 lần/tháng
  • Bên cạnh đó bạn không nên bơm hơi vượt quá áp suất lốp khuyến nghị của nhà sản xuất. Bơm quá căng cũng có thể gây xóc ở các dòng xe.
  • Bánh xe được bơm quá cứng sẽ dễ mòn ở phần giữa lốp và ảnh hưởng tới việc vận hành xe. áp suất lốp không đủ có thể khiến bánh xe bị ép xuống quá nhiều, trở nên quá nóng và phát nổ. Điều này có thể gây ra lật xe đối với những xe có trọng tâm cao như SUV.
  • Bánh xe mềm cũng làm lốp mòn nhanh hơn và tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn.
  • Lưu ý rằng lốp xe thường có định mức áp suất tối đa cao hơn giá trị ghi trên xe. Đừng để áp suất lốp thấp hơn áp suất được ghi trên xe.
  • Tránh tựa vào bánh xe trong lúc bơm. Mặc dù lốp xe khó có khả năng phát nổ ở mức áp suất cao hơn khuyến nghị chút ít, nhưng bạn vẫn không nên tựa vào bánh xe để phòng rủi ro.
Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan