097 686 9009

0976 86 9009

Gầm xe ô tô – Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên

Dainam
16/12/2021 10:16
140 Views
Gầm xe ô tô – Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên
Rate this post

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn không ít khách hàng bỏ qua, lãng quên đi tầm quan trọng của bộ phận gầm xe ô tô. Mọi người thường chỉ quan tâm tới động cơ, hộp số mà quên đi rằng phần gầm xe ô tô cũng là một bộ phận cực kỳ quan trọng đối với một chiếc xe. Phần gầm xe ảnh hưởng rất nhiều tới sự êm ái khi vận hành một chiếc xe. Chính vì thế gầm xe ô tô phải luôn được kiểm tra, vệ sinh và xử lý hết vấn đề thì mới có thể hoạt động một cách trơn tru được.

Tham khảo thêm:

-> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Tổng quan về sửa chữa xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Gầm xe ô tô - Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên

Gầm xe ô tô – Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên

Vệ sinh phần gầm xe một các thường xuyên

Thông thường nhắc đến vệ sinh người ta thường chỉ nghĩ đến vệ sinh ngoại thất, nội thất cùng lắm là phần khoang máy của một chiếc xe chứ ít khi soi xét kỹ lưỡng về phần gầm bệ bên trong của một chiếc xe. Mỗi khi rửa xe bạn nên cẩn thận yêu cầu thợ loại bỏ bụi bẩn, bùn đất tích tụ phía dưới gầm xe.

Bên cạnh đó thì rỉ sét cũng là kẻ thù số 1 của chi tiết kim loại phần gầm như càng, rotuyn, trục khớp nối,… do lâu ngày ko được vệ sinh dẫn đến nước mưa, bùn đất ảnh hưởng ăn mòn từ đây dẫn đến hư hỏng không hề nhẹ liên quan tới gầm xe.

-> Sửa chữa gầm xe ô tô

-> Bảo dưỡng khung gầm ô tô

Gầm xe ô tô - Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên

Đối với xe chạy quãng đường dài, đường xấu hay trời mưa bẩn thì bạn cần phải nhanh chóng vệ sinh để tránh để những tác nhân này gây hại cho phần gầm bệ của ô tô. Còn nếu xe hoạt động trong điều kiện bình thường thì bạn nên 1 tuần vệ sinh một lần. Nếu có thể bạn cũng có thể dùng chất sơn phủ gầm chống lại tác nhân gây hại cho gầm xe.

Tại Đại Nam Auto, kỹ thuật viên luôn thực hiện đầy đủ cho dù khách hàng không yêu cầu, không ý kiến. Rửa xe hoàn toàn miễn phí cho khách hàng tới kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ tại xưởng.

Kiểm tra phần gầm xe cũng nên được thường xuyên

Không chỉ các dòng xe Nhật Hàn, mà những cụ chủ xe sang như Mercedes, BMW hay Audi, Porsche tuy sở hữu một chiếc xe sang nhưng họ vẫn khá coi thường việc kiểm tra gầm. Thậm chí cho rằng kiểm tra gầm mất thời gian. Tuy nhiên việc này không hề đơn giản. Việc kiểm tra gầm cực kỳ quan trọng đặc biệt là trước mỗi chuyến đi xa.

Phần gầm bao gồm hệ thống lái, thước lái, rotuyn, hệ thống treo như Càng, Giảm xóc, hệ thống phanh, má phanh,… Đây là những bộ phận cực kỳ quan trọng tới quá trình hoạt động, việc hư hỏng rất có thể khiến bạn gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào. Nhiều khách hang thân thiết của Đại Nam sau khi nghe về kiểm tra thì không ngần ngại ngồi lại 10 – 15 phút để kiểm tra.

-> Hư hỏng ở hệ thống gầm xe ô tô

Gầm xe ô tô - Bộ phận quan trọng thường bị lãng quên

Đại Nam Auto từng gặp nhiều trường hợp báo khách hàng bị hư hỏng mà khách bận không nghe vẫn cố lấy xe đi kết quả giảm xóc hỏng giữa đường, hay đánh lại nặng,…

Với phương châm lấy an toàn của quý khách lên hàng đầu “Phía sau vô lăng là hạnh phúc của gia đình bạn” Nên luôn muốn đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Kiểm tra hoàn toàn miễn phí, chưa từng xảy ra hiện tượng đổi đồ của khách hàng,…

Hãy luôn nhớ kiểm tra, và sửa chữa ngay đừng đến những điều không may xảy ra trong quá trình vận hành của bạn. Chúc quý khách luôn thượng lộ bình an.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan