097 686 9009

0976 86 9009

Mách bạn làm thế nào để bảo dưỡng máy của ô tô hiệu quả?

Dainam
04/08/2018 9:4
1038 Views
Mách bạn làm thế nào để bảo dưỡng máy của ô tô hiệu quả?
5 (100%) 3 votes

Ô tô giờ đây đã trở thành một phương tiện giao thông rất phổ biến. Và đối với nhiều người, cuộc sống sẽ khó có thể thoải mái và thuận tiện nếu như thiếu đi một chiếc xe. Ô tô giúp cho mọi người di chuyển nhanh hơn, an toàn hơn, để đi làm, du lịch, đưa con đến trường, hoặc cũng có thể nó chính là kế sinh nhai của bạn.Vậy phải làm sao để chiếc xe đó luôn sẵn sàng bon bon trên đường? Mời các bạn đọc ngay bài viết sau, để biết cách bảo dưỡng máy cho ô tô hiệu quả nhé!

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc xe hơi không còn là một điều quá xa vời với mỗi người. Thậm chí, ngay cả khi bạn không có luôn một khoản tiền lớn, bạn vẫn có thể mua được xe hơi với giá cả phải chăng bằng hình thức trả góp. Bởi thế, hiện nay, ở nước ta, lưu lượng ô tô trên đường phố đang ngày một gia tăng. Điều này đem tới rất nhiều nguồn lợi cho phát triển kinh tế, mang lại sự thuận tiện cho người dân, tuy nhiên áp lực lên giao thông cũng rất lớn. Đặc biệt, nếu chiếc xe ô tô của bạn bị hỏng thì cũng là một gánh nặng kinh tế cần xem xét. Vì vậy, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”! Đây cũng chính là lý do tại sao chúng ta phải bảo dưỡng máy móc cho ô tô thường xuyên.

Bảo dưỡng máy của ô tô cần lưu ý những điều gì

Lên lịch để bảo dưỡng máy toàn bộ cho xe hơi của bạn

Lên lịch để bảo dưỡng máy toàn bộ cho xe hơi của bạn

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, đại tu động cơ ô tô – Phục hồi sức mạnh động cơ ô tô

Kiểm tra và bảo dưỡng máy ô tô định kỳ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho nó chạy trơn tru và có thể giúp bạn nắm bắt được các vấn đề rắc rối trước khi chúng xảy ra. Sau đây là một số loại bảo dưỡng máy định kỳ bạn nên lên lịch để giữ cho chiếc xe của bạn luôn ở “phong độ đỉnh cao”:

Thay dầu máy và chất lỏng thường xuyên

Động cơ xe chính là những phần máy phức tạp, dễ bị hỏng nghiêm trọng nhất nếu bạn không kịp thời bảo dưỡng máy, nếu như nhiệt độ của chúng không được điều tiết bởi chất lỏng.

Trong cả mùa đông và mùa hè, chất lỏng trong xe của bạn sẽ giúp xe không bị hỏng do nhiệt độ. Bạn hãy kiểm tra tất cả các mức chất lỏng có trên xe của bạn và đây là kiến thức quan trọng mà chủ của một chiếc xe ô tô cần phải biết.

Đối với dầu, tần suất thay đổi sẽ phụ thuộc vào loại xe bạn có và loại dầu bạn đang sử dụng. Một cuốn sổ theo dõi, hướng dẫn sử dụng xe được ghi chép thường xuyên sẽ giúp bạn biết nơi lưu trữ chất lỏng của xe và khi nào bạn cần đi thay dầu

>> Tham khảo thêm: Vì sao bạn nên chọn Đại Nam là nơi sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín, chuyên nghiệp

Bảo dưỡng bộ lọc khí của xe

Bộ lọc không khí có vẻ không phải là một bộ phận đặc biệt quan trọng của chiếc xe hơi, tuy nhiên bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết chức năng của nó. Bởi vì động cơ là phần quan trọng nhất của chiếc xe và cũng là đắt nhất. Để cho động cơ hoạt động tốt và trơn tru, bộ lọc không khí có vai trò là lọc rác từ bên ngoài, để chúng không bị hút vào trong khoang động cơ, nhiên liệu trong quá trình đốt cháy tại đây cần có không khí.

Do đó, bất kỳ mảnh vụn hay mảnh rác nào bị hút vào trong sẽ có thể khiến cho động cơ giảm công suất thậm chí là hỏng. Thế cho nên bộ lọc khí có hoạt động tốt thì động cơ của xe mới chạy khỏe và bền được.

Lên lịch để bảo dưỡng máy toàn bộ cho xe hơi của bạn

bảo dưỡng máy toàn bộ cho xe hơi của bạn

bảo dưỡng máy toàn bộ cho xe hơi của bạn

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, đại tu hộp số ô tô – Sự an toàn của chủ nhân ô tô

Bên cạnh những loại bảo dưỡng máy thông thường này, mỗi chiếc ô tô đều cần các bộ phận thay thế khi xe chạm những dấu mốc lớn (số km chạy được, thời gian chạy, mức độ hao mòn của các bộ phận, linh kiện trên xe…).

Hãy đầu tư thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu một số vấn đề thường gặp đối với xe hơi để lên kế hoạch bảo dưỡng máy móc cho nó một cách phù hợp, kịp thời. Bạn càng chăm chỉ bảo dưỡng máy, thì chiếc xe càng bền hơn cho bạn, phục vụ bạn tốt hơn và sẽ không bao giờ “đột nhiên” hỏng.

Để hạn chế tối đa việc xe ô tô bị hỏng hóc thì bạn luôn cần chú trọng đến việc bảo dưỡng máy của ô tô. Bạn nên thường xuyên đưa xe tới “thăm khám”, kiểm tra tại các garage uy tín để bắt bệnh. Và một địa chỉ mà bạn có thể đặt trọn niềm tin của mình đó là Đại Nam Auto.

Đại Nam Auto Service – Chuyên gia bảo dưỡng máy của ô tô

Và với dịch vụ sửa chữa ô tô 24/24 nên ngay khi xe bạn gặp vấn đề thì hãy gọi tới số hotline cả chúng tôi: 0976869009/ 0983299799. Các kỹ thuật viên của Đại Nam Auto sẽ có mặt sớm nhất để giúp bạn sửa chữa xe. Với quy trình chăm sóc, bảo dưỡng, sửa chữa và giao nhận xe chuyên nghiệp từ A đến Z, Đại Nam Auto tự hào là một trong những garage bảo dưỡng, sửa chữa ô tô hàng đầu tại Hà Nội hiện nay.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan