097 686 9009

0976 86 9009

Land Cruiser và Lexus LX570 – Cùng một người hai phong cách?

Dainam
06/10/2020 10:6
948 Views
Land Cruiser và Lexus LX570 – Cùng một người hai phong cách?
5 (100%) 3 votes

“Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 về bản chất là như nhau!!!” Khi nghe thấy câu này thậm chí có nhiều bác đi Lexus LX570 sẽ tỏ ra không vui thậm chí hơi cáu khi nghe được câu này. Tuy nhiên trên thực tế về bản chất chúng có rất nhiều điểm tương đồng thế nhưng Lexus LX570 được cho là sang chảnh hơn với mức giá cao gấp đôi, gấp 3 so với Land Cruiser. Vậy thì sự thật là gì?

Land Cruiser và Lexus LX570 - Cùng một người hai phong cách?

Land Cruiser và Lexus LX570 – Cùng một người hai phong cách?

>> Tham khảo thêm: Bảo dưỡng Toyota và Land Cruiser 

>> Tham khảo thêm: Bảo dưỡng Lexus LX570

Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 về bản chất là như nhau!

Trên thực tế có lý do để nói rằng chúng có chung bản chất với nhau, chứ không phải là việc cứ nói là nói. Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 đều có chung nguồn gốc từ nhà sản xuất xe hơn số một nước Nhật là Toyota. Theo đó thì Toyota Land Cruiser và Lexus LX570 sẽ có:

– Sử dụng chung động cơ V8 5.7L, VVT-i kép, mang lại công suất 383 mã lực và mômen xoắn 400 lb-ft.

– Cùng sử dụng hệ dẫn động 4 bánh AWD và hộp số tự động 8 cấp. Ngoài ra thì còn sử dụng chung khung gầm.

– Thiết kế bên ngoài của Land Cruiser truyền thống hơn so với vẻ hiện đại của Lexus LX570 chủ yếu đến từ thiết kế lưới tản nhiệt hình con suốt.

– Phần ghế ngồi trước đến đuôi xe của hai chiếc xe này cơ bản là như nhau. Nhưng khoang lái thì cũng có nhiều khác biệt như táp-lô, cụm điều khiển trung tâm,… LX570 sang trọng, thể thao hơn so với sự thực dụng của Land Cruiser

– Phần màn hình giải trí ở Land Cruiser cảm ứng 9 inch so với LX570 là 12.3 inch nhưng không cảm ứng.

– LX 570 và Land Cruiser được trang bị off-road đầy đủ và được đánh giá tốt dù cho LX570 có một ít trang bị mà Land Cruiser không có.

– Những cảm giác cầm lái là tương tự nhau vì động cơ, gầm bệ như nhau. Ngoài ra thì các trang bị tiêu chuẩn cũng tương tự như hệ thống cảm biến trước sau, hệ thống dẫn đường, bluetooth, hỗ trợ off-road,… Nhưng LX570 có nhiều trang bị tùy chọn hơn so với Land Cruiser.

>> Tham khảo thêm: Phụ tùng ô tô Lexus chính hãng

LX 570 được độ body kit tại Đại Nam Auto

LX 570 được độ body kit tại Đại Nam Auto

– Trên gói Luxury Package thì Lx570 sử dụng da cao cấp hơn một xíu, hàng ghế 1 và 2 có tính năng thông gió và sưởi. Điều hòa 4 vùng nhiệt độ, Ngoài ra thì trang bị tùy chọn còn có bộ vành 21 inch, vô lăng có sưởi, và ngăn giữ lạnh,…

– Bản Lx570 3 hàng ghế còn trang bị màn hình head-up, gói thể thao, âm thanh Mark Levinson và hệ thống giải trí cho hàng ghế sau. Trong khi trang bị tuỳ chọn duy nhất trên chiếc Land Cruiser chỉ có hệ thống giải trí cho hàng ghế sau mà thôi.

– Land Cruiser 2021 có gói trang bị ‘Heritage Edition’ với 3 hàng ghế, lưới tản nhiệt kiểu mới, bộ mâm màu đồng và có cả huy hiệu “Land Cruiser” kiểu cổ điển…

– Điểm khác nhau ở kỹ thuật duy nhất là hệ thống treo nên có thể vì vậy mà sức kéo của Land Cruiser là 3,674kg trong khi LX570 chỉ ở 3,175kg.

– Land Cruiser với bộ lò xo cuộn và giảm xóc cơ độc lập kiểu cũ đi kèm với cặp thanh cân bằng tự động ngắt kết nối KDSS nổi tiếng của Toyota (giảm xóc thuỷ lực động lực học). Lexus LX 570 sử dụng hệ thống treo khí nén, với các thanh cân bằng cùng lò xo cuộn cố định; giảm xóc thủy lực có thể điều chỉnh độ cao.

– Một chi tiết hay ho đó là với việc sử dụng bộ lốp và vành khác nhau, cùng với kích thước cản trước khác nhau giữa hai chiếc xe này các cuộc thử nghiệm cho thấy Land Cruiser hợp chạy off-road hơn hẳn so với LX 570 một chút.

Vì sao Lexus LX570 lại được tung hô?

Kỹ thuật viên đang tiến hành lắp đồ cho Lx 570

Kỹ thuật viên đang tiến hành lắp đồ cho Lx 570

Điều này đơn giản vì Lexus mang giá trị thương hiệu đẳng cấp, xa xỉ hơn so với Toyota. Đó là điều mà ai muốn một chiếc xe sang đúng nghĩa muốn có. Trong khi Land Cruiser lại mang tới một cái gì đó khiêm nhường hơn, thực dụng hơn hẳn so với LX570.

Tại mỹ thì 2 sản phẩm này được đánh giá là tương đồng nhau, không đắt rẻ hơn nhau bao nhiêu theo đó thì Lexus LX570 2020 có giá khoảng 86,380$ cho bản 2 hàng ghế và 91,380$ cho bản 3 hàng ghế. Cùng với Land Cruiser 85,135$

Trong khi tại Việt Nam thì Land Cruiser (đương nhiên là bản động cơ V8 4.6L công suất 304 mã lực) chính hãng có giá khoảng 4 tỷ trong khi LX570 có giá hơn 8,34 tỷ.

Tổng kết cho thấy 2 mẫu xe này trên thực tế không có nhiều điểm khác nhau quá thậm chí có thể cho là tương đồng với nhau. Vậy qua bài viết này hi vọng bạn đã hiểu thêm về dòng xe này. Vậy còn điều gì bạn thắc mắc hãy inbox cho Đại Nam Auto nha.

Bạn đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây:

Chi phí bảo dưỡng Mercedes

Chi phí sửa chữa Audi, chi phí bảo dưỡng xe Audi

Chi phí sửa chữa xe BMW, chi phí bảo dưỡng xe BMW

Sơn đổi màu ô tô chuyên nghiệp

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan