097 686 9009

0976 86 9009

Lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng – Mách bạn thay lốc lạnh chuẩn “xịn”

Dainam
10/09/2020 9:10
749 Views
Lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng – Mách bạn thay lốc lạnh chuẩn “xịn”
5 (100%) 3 votes

Lốc lạnh bị hư hỏng cần thay thế sẽ có chí phí khá lớn đặc biệt là với các dòng xe sang như Mercedes, BMW hay Audi,… Chi phí thay lốc lạnh điều hòa chắc chắn sẽ khiến khách hàng ngã ngửa bởi vù phát mất toi cả hơn chục triệu đồng (Đương nhiên đó là lốc lạnh chính hãng) Vậy lốc lạnh điều hòa có thể bị hư hỏng như thế nào? Nguyên nhân hư hỏng lốc lạnh là do đâu? Hãy cùng tìm kiểm câu trả lời cho chính mình nha!

Nguyên nhân lốc lạnh bị hư hỏng?

Máy nén khí điều hòa hay còn gọi là lốc lạnh là bộ phận hoạt động liên tục trong điều kiện khí hậu việt nam thì lại càng không tránh khỏi những hư hỏng sớm nếu như không được bảo dưỡng điều hòa đúng kỳ hạn. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân chủ quan dẫn đến hư hỏng lốc lạnh điều hòa.

Tham khảo thêm:

Hư hỏng giàn lạnh điều hòa

Suýt chết khi ngủ trong ô tô bật điều hòa

Hư hỏng thường gặp trên lốc lạnh điều hòa

Hư hỏng thường gặp trên lốc lạnh điều hòa

  1. Nạp gas không chất lượng – Đây là nguyên nhân chính không ít khách hàng mới của Đại Nam gặp phải mỗi đầu hè đến. Nạp phải gas không chất lượng do tham rẻ nên đi luôn cả một bộ điều hòa ô tô
  2. Thiếu dầu bôi trơn cho lốc lạnh – Không bôi trơn thì lốc nén sẽ nhanh chóng gặp trục trặc, tốt nhất nên chọn dầu chuẩn xịn
  3. Không thường xuyên bảo dưỡng lốc điều hòa – Đương nhiên rồi hãy nhớ bảo dưỡng hệ thống điều hòa thường xuyên nha
  4. Ly hợp đầu bị trượt – Nếu mặt bích hít bị vênh, mòn hoặc lực hút nam châm điện đầu lốc yếu cũng sẽ gây ra sự cố hỏng về lốc máy lạnh.
  5. Lốc lạnh hoạt động với cường độ cao – Nếu dàn nóng (hay còn gọi là dàn ngưng tụ) của điều hòa bị bẩn, bụi thì dẫn đến điều tất yếu là lốc lạnh phải hoạt động quá mức đương nhiên điều này sẽ gây ra hỏng hóc.
  6. Hệ thống điều khiển điều hòa gặp trục trặc – Sai lệch trong hệ thống điều khiển điều hòa sẽ gây ra việc mất khả năng tự ngắt lốc tự động sẽ dẫn tới việc hư lốc lạnh điều hòa nhanh hơn.
  7. Bảo dưỡng lốc lạnh điều hòa không đúng cách – Lỗi do thợ kỹ thuật tay nghề thấp hoặc garage không chuyên sẽ dẫn đến việc này.

Tham khảo thêm

Vệ sinh điều hòa ô tô như thế nào?

Chi phí sửa chữa điều hòa ô tô đắt hay rẻ?

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng lốc lạnh điều hòa

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng lốc lạnh điều hòa

Tổng kết lại: Khách hàng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống điều hòa, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, hút nạp gas dầu lạnh, bổ sung dầu bôi trơn để kéo dài tuổi thọ lốc lạnh điều hòa nói riêng và cả hệ thống điều hòa nói chung. Chúc quý khách luôn có trải nghiệm tốt trên chiếc xe của mình.

Khách hàng cần thay lốc lạnh điều hòa chính hãng, chuẩn xịn xin hãy liên hệ với Đại Nam Auto. Đại Nam Auto xin cam kết 100% chính hãng bảo hành 24 tháng. Đại Nam Auto luôn nói không với phụ tùng copy, hàng kém chất lượng.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan