097 686 9009

0976 86 9009

Lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng – Chết toi tiền rồi với xế cưng…

Dainam
06/07/2021 4:6
358 Views
Lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng – Chết toi tiền rồi với xế cưng…
5 (100%) 1 vote

Mùa hè là thời điểm rất nhiều xe tìm đến Đại Nam Auto để bảo dưỡng điều hòa ô tô, đặc biệt là những thay những phụ tùng liên quan đến điều hòa ô tô như giàn lạnh, phin lọc ga, giàn nóng, lốc lạnh,… Trong đó những vấn đề liên quan đến giàn nóng, giàn lanh và lốc lạnh điều hòa luôn khiến khách hàng cực kỳ quan tâm. Chắc vì giá thay phụ tùng đắt tiền.

Dạo gần đây rất nhiều khách hàng bị thay lốc lạnh đặt câu hỏi rằng, liệu rằng làm thế nào để chắc rằng lốc lạnh điều hòa ô tô bị chết? Nguyên nhân lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng? có sửa lốc lạnh điều hòa được không? Thay làm sao cho rẻ đây? Thì bài viết này sẽ giải đáp phần nào câu hỏi của bạn

Lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng - Chết toi tiền rồi với xế cưng...

Lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng – Chết toi tiền rồi với xế cưng…

Lốc lạnh điều hòa ô tô là cái gì?

Lốc lạnh điều hòa ô tô hay còn gọi là máy nén, Chức năng của nó kết hợp với chất làm lạnh nén không khí dưới áp suất cao. Biến đổi hơi nước tồn tại trong không khí ngưng tụ chuyển sang thể lỏng. Sau đó nước được chảy tới phin lọc ga. Hơi lạnh sẽ được thổi bởi quạt gió qua các cửa gió điều hòa giúp không khí bên trong xe ô tô trở nên mát mẻ hơn.

Tham khảo thêm:

Hư hỏng giàn lạnh điều hòa

Suýt chết khi ngủ trong ô tô bật điều hòa

Lốc lạnh điều hòa ô tô đầu tiên phải nói rằng là bộ phận rất đắt tiền, giá của nó trong khoảng 5 – 7 triệu đối với xe cỏ thông thường. Với các xe sang như Mercedes, BMW,… thì giá của nó giao động trong khoảng từ 25 – 35 triệu đồng đối với hàng chính hãng, Đó là mức giá mà khiến chủ xe phải phân vân xem có nên bán xe luôn đi không.

Dấu hiệu lốc lạnh điều hòa ô tô bị hỏng?

Lốc lạnh là bộ phận đầu tiên trong quá trình tạo ra hơi lạnh nên khi lốc lạnh điều hoà trục trặc thì toàn bộ hoạt động của hệ thống điều hoà cũng bị ảnh hưởng theo. Một vài dấu hiệu lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng như:

– Điều hòa ô tô không chạy

– Điều hòa ô tô đóng ngắt liên tục

– Giàn lạnh ô tô lúc chạy lúc không chạy

– Phát hiện tiếng kêu trong điều hòa khả năng là tiếng kêu của lốc lạnh

Tham khảo thêm

Vệ sinh điều hòa ô tô như thế nào?

Chi phí sửa chữa điều hòa ô tô đắt hay rẻ?

Nguyên nhân khiến lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng?

– Do lốc lạnh điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

– Do garage non tay bảo dưỡng điều hòa không đúng quy trình, kỹ thuật

– Lốc lạnh điều hòa ô tô phải hoạt động với cường độ cao gây ra tuổi thọ bị suy giảm, chất lượng làm mát kém

– Lốc lạnh điều hòa ô tô kém chất lượng, nguồn gốc không rõ ràng.

– Ly hợp đầu lốc lạnh bị trượt do mặt bích hít bị cong vênh, mòn, lực hút nam châm điện đầu lốc yếu

– Bi đầu lốc bị hỏng cũng có thể do không được bảo dưỡng thường xuyên, sử dụng dầu kém chất lượng…

– Hệ thống điều khiển điều hòa bị hỏng khiến lốc lạnh không tự ngắt

– Ngoài ra còn các nguyên nhân khác như nạp ga điều hòa kém chất lượng, thiếu dầu bôi trơn,…

 -> bảo dưỡng điều hòa 

Sửa chữa lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng?

Sửa chữa lốc lạnh điều hòa cần tùy theo từng nguyên nhân, sự hiểu biết về chuyên môn kỹ thuật điện lạnh và Đại Nam Auto hoàn toàn có thể giúp bạn điều này. Tuy nhiên Đại Nam Auto không khuyến khích khách hàng làm điều này vì nó mang tới sự hiệu quả không lâu dài.

Tốt nhất khi kiểm tra thấy lốc lạnh đã bị hư hỏng bạn nên thay mới hoàn toàn một cái lốc lạnh điều hòa ô tô mới hoàn toàn để đảm bảo lâu dài tránh gây khó chịu khi cứ bị hỏng đi hỏng lại. Nói đến đây sẽ không ít người cho rằng các ông chỉ làm tiền thì đúng là oan quá

Thay lốc lạnh đắt lắm nhỉ?

Đương nhiên như đã nói với hàng chính hãng, hàng xịn có lẽ thay lốc lạnh thậm chí có thể lên tới hàng chục triệu. Tuy nhiên một số khách hàng có thể nghĩ đến hàng OEM với chất lượng không quá thua kém với hàng xịn. Tại Đại Nam Auto chúng tôi lựa chọn 2 loại phụ tùng cho khách hàng đó là:

– Lốc lạnh điều hòa chính hãng giá thành từ 25 – 35 triệu. Bảo hành lên tới 2 năm – 20 000 km.

– Lốc lạnh điều hòa hàng OEM giá khoảng 12 – 16 triệu, Bảo hành 1 năm – 10 000 km.

– Đại Nam Auto cam kết không dùng hàng copy đểu vì uy tín và sự an toàn của khách hàng.

Có thể kéo dài tuổi thọ lốc lạnh điều hòa ô tô

Một chế độ bảo dưỡng hệ thống điều hòa hợp lý, đúng kỹ thuật tại một xưởng chất lượng như Đại Nam Auto hoàn toàn có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho lốc lạnh điều hòa ô tô, không những thế nó sẽ tiết kiệm cho bạn số tiền đáng kể. Không tin thì bạn hãy thử nhấc máy lên gọi ngay cho Đại Nam Auto – 097 686 9009 – 0977 626 636.

Bạn nên sử dụng điều hoà khi đã khởi động máy và tắt điều hoà trước khi tắt động cơ Tốt nhất là tắt điều hoà, bật chế độ quạt gió tầm 2 – 3 phút trước khi tắt động cơ. Điều này giàn lạnh sẽ không bị ẩm mốc, bốc mùi. Ngoài ra không nên bật điều hòa công suất lớn.

Bạn cũng nên sử dụng lấy gió trong khi di chuyển trong thành phố hoặc khu vực ô nhiễm vừa không bị ô nhiễm, gây hại cho sức khỏe lại không khiến mang lọc và dàn lạnh bị bẩn ảnh hưởng tới tuổi thọ lốc điều hòa

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan