097 686 9009

0976 86 9009

Muốn lớp sơn ô tô như mới, phải xài “độc chiêu”

Dainam
15/11/2018 9:15
969 Views
Muốn lớp sơn ô tô như mới, phải xài “độc chiêu”
5 (100%) 2 votes

Lớp sơn ô tô qua một thời gian dài sẽ xảy ra hiện tượng bong tróc, trầy xước,… Tuy nhiên vẫn có cách để giúp lớp sơn ô tô của bạn như mới. Việc lớp sơn ô tô mới hay cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản xe ô tô của bạn. Vậy nên muốn có lớp sơn ô tô như mới thì phải xài “độc chiêu”. Hãy để Đại Nam Auto Service hướng dẫn bạn chăm sóc và bảo quản lớp sơn ô tô.

Muốn lớp sơn ô tô như mới, phải xài “độc chiêu”

Lớp sơn ô tô là một yếu tố quan trọng nhất mang tới thể hiện diện mạo cũng như sự sang trọng và “sức khỏe” chiếc xe ô tô của bạn. Nếu bạn là người không thường xuyên chăm sóc và bảo quản lớp sơn ô tô thì lớp sơn đó sẽ rất dễ bị xuống màu và nhanh cũ.

Muốn lớp sơn ô tô như mới, phải xài "độc chiêu"

Muốn lớp sơn ô tô như mới, phải xài “độc chiêu”

>> Tham khảo thêm: Sơn đổi màu ô tô công nghệ Đức

Duy trì việc rửa xe ô tô

Mưa gió, bụi bẩn bị dính lên xe ô tô của bạn thì bạn đương nhiên phải vệ sinh ô tô thật sạch sẽ. Nhưng đừng đợi xe quá bẩn thì bạn mới làm vệ sinh. Tốt nhất bạn cần chủ động đem xe ô tô của bạn đi rửa sạch nếu chiếc xe có nhiều vết bẩn điều này sẽ giúp loại bỏ những tác nhân gây hỏng lớp sơn ô tô.

>> Tham khảo thêm: Chi phí sơn đổi màu tại Đại Nam được tối ưu như thế nào

Thường xuyên vệ sinh xe ô tô

Thường xuyên vệ sinh xe ô tô

Khi rửa xe ô tô, bạn cần chú ý không rửa lúc xe còn nóng máy, việc này vô tình sẽ làm cho xà phòng bám thật chặt lên thân xe ô tô và bề mặt sơn xe cũng nhanh hỏng hơn. Sử dụng những loại hóa chất chuyên dụng để vệ sinh ô tô, tuyệt đối không dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh khác như thuốc tẩy hay xà phòng… Tránh sử dụng súng rửa có áp suất quá cao và dí xát vào bề mặt sơn trên xe ô tô.

Đặc biệt những ngày nắng nóng, khi rửa xe cần chú ý đó là không nên rửa xe trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Bởi khi vệ sinh ngoại thất xe hơi thì phần vỏ ô tô đang nóng và khô. Nếu vệ sinh lúc này sẽ khiến xà phòng, chất bẩn dính vào xe từ đó lớp sơn sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Dán phim bảo vệ lớn sơn ô tô

Dùng phim bảo vệ lớp sơn

Dùng phim bảo vệ lớp sơn

Bạn có biết viêc dán phim bảo vệ được coi là cách rất hữu hiệu để bảo vệ lớp sơn ô tô, hiện nay dán phim bảo vệ được nhiều người dùng sau khi mới mua xe. Cách này giúp cho những chiếc xe thêm bóng loáng và còn tránh được những nguy cơ dẫn đến trầy xước ngoài ý muốn ở mức nhẹ. Hiện nay tại Hà Nội, thị trường phim bảo vệ vô cùng đa dạng với nhiều loại cùng với mức giá cả khác nhau. Phim bảo vệ cho kính lái hoặc cửa sổ sẽ khác, loại bảo vệ lớp sơn ngoại thất lại khác. Từ đó chủ xe có thể chọn lựa loại sản phẩm sao cho phù hợp với túi tiền của mình.

>> Tham khảo thêm: Gara sơn xe uy tín tại Hà Nội

Hạn chế để xe ở nơi không có mái che

Hạn chế để xe ô tô của bạn ở nơi không có mái hiên, che nắng. Bởi những lý do như thời tiết ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới lớp sơn ô tô. Phân động vật như chim… có thể cũng là 1 kẻ thù đáng ghét với lớp sơn xe ô tô của bạn. Chưa kể tới xe có thể bị trầy xước không may mắn. Vì vậy bạn nên để xe trong nhà, garage … sẽ tốt hơn.

Tránh để xe nơi không cho mái che

Tránh để xe nơi không cho mái che

>> Tham khảo thêm: Đồng sơn ô tô là gì?

Chăm sóc lớp sơn ô tô thường xuyên định kỳ

Thường xuyên định kỳ chăm sóc lớp vỏ ô tô của bạn như rửa xe, vệ sinh xe ô tô, đánh bóng… Sử dụng sơn bóng có ít chất bảo mòn hoặc có thể thì không dùng sơn bóng cho chiếc xe của bạn. Sử dụng sáp thay vì sơn bóng vì sáp không làm ăn mòn lớp sơn ô tô. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên làm dụng quá. Thường xuyên dùng khăn mềm lau sạch sẽ để có lớp sơn xe đẹp và lâu dài.

Vệ sinh xe hơi nên vệ sinh kỹ vành và lốp xe

Vệ sinh xe hơi nên vệ sinh kỹ vành và lốp xe

Tránh xăng tràn

Xăng là nhiên liệu và nó rất nhanh thấm vào sâu bên trong lớp sơn gây nhưng tổn hại không đơn giản cho lớp sơn xe ô tô của bạn. Khi bạn làm rây xăng lên bề mặt hãy nhanh nhất lau sạch ngay.

>> Tham khảo thêm: Quy trình sơn bả xe ô tô của Đại Nam như thế nào

Đừng để xăng tràn ra thân xe

Đừng để xăng tràn ra thân xe

Tránh các loại thức uống có nhiều cafein

Cà phê cũng như các loại nước chứa chất cafein đều mang tính axit và thật không may nếu như bạn hay người khác vô tình làm đổ chúng lên xe ô tô của bạn. Nếu vậy hãy ngay lập tức tưới nước và lau khô ngay để tránh cho lớp sơn bị bay màu.

Cafein kẻ thù của lớp sơn ô tô

Cafein kẻ thù của lớp sơn ô tô

Đại Nam Auto – Chuyên gia chăm sóc và sơn xe ô tô Đức

Đại Nam Auto Service được cho là nơi có những chuyên gia hàng đầu về các dòng xe ô tô sang của Đức và Anh như Mercedes, Audi, BMW, Range Rover… Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong ngành sửa chữa ô tô và đồng sơn ô tô. Cùng với hệ thống máy móc đồng sơn chuyên dụng như máy pha sơn, súng phun sơn vô cùng hiện đại, cùng với đó kho phụ tùng chính hãng tại Đại Nam luôn có sẵn thay cho khách hàng, bảo hành 2 năm không giới hạn kilomet.

Đừng bỏ lỡ những bài viết này nhé!!

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe Mercedes

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe Audi

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe BMW

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan