097 686 9009

0976 86 9009

Mythos dòng siêu sang cao cấp hơn Maybach đến từ nhà Mercedes

Dainam
21/05/2022 10:21
44 Views
Mythos dòng siêu sang cao cấp hơn Maybach đến từ nhà Mercedes
5 (100%) 1 vote

Theo nhiều nguồn tin Mercedes sẽ cho ra mắt dòng xe siêu sang cực kỳ cao cấp và thậm chí nó còn sẽ hơn cả Maybach vốn được biết đến là thương hiệu xe siêu sang bậc nhất của Mercedes. Dòng siêu sang mang tên Mythos sẽ được ra mắt cùng với đó nhiều dòng xe giá rẻ sẽ có thể bị xóa sổ trong tương lai.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Mythos dòng siêu sang cao cấp hơn Maybach

Theo phát ngôn của nhiều tờ báo uy tín tại Châu Âu thì những dòng xe giá rẻ đến từ thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới không mang lại quá nhiều lợi nhuận nên việc Mercedes sẽ dồn hơn 75% ngân sách của mình để sản xuất các dòng xe dành cho khách hàng muốn một chiếc xe sang chảnh.

Sở dĩ Mercedes chuyển hướng như vậy là do kết quả kinh doanh năm 2021. Hãng xe sang nước Đức có doanh số ấn tượng hơn đến từ các xe AMG và Maybach. Các danh mục sản phẩm tiêu chuẩn, dòng S-Class có doanh số tăng tới 40% cực kỳ tốt.

Bên cạnh đó là dòng G-Class, EQ và EQS, đây đang là những sản phẩm cao hàng đầu của nhà Mercedes-Benz. Tính từ năm 2019 nhưng sản phẩm cao cấp này được dự báo sẽ có tăng trưởng doanh số lên tới 60% vào năm 2026 nếu như đúng kế hoạch.

-> Bảo dưỡng xe Mercedes-Maybach

Chưa dừng lại ở đó như đã nói Mercedes sẽ có thêm dòng xe siêu sang mang tên Mythos. Tuy hãng xe Đức vẫn chưa tiết lộ gì nhiều về dòng xe này nhưng hãng cũng úp mở rằng những chiếc xe này sẽ được sản xuất với số lượng hạn chế và chắc chắn rằng những chiếc xe này chỉ được chào bán cho những dân chơi xe Mercedes đích thực.

Nhiều nguồn tin cho hay cơ sở gầm bệ AMG.EA đang được ứng dụng cho Vision AMG concept cũng sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm cao cấp này. Tương tự như các phiên bản giới hạn hay bản đặc biệt như Virgil Abloh Maybach. Bên cạnh đó Mercedes cũng đang tìm phương án tốt nhất nhằm phát triển dòng G-Class bên cạnh sự ra mắt của G-Class chạy điện.

-> Bảo dưỡng Mercedes AMG

Thấp hơn các dòng xe top đầu thì một phân khúc dưới 1 bậc có thể gọi là “Core Luxury”, như các dòng xe Mercedes C-Class hay E-Class, hay các biến thể của các dòng xe này và các mẫu xe điện đang được sử dụng hệ khung gầm EVA2 và MB.EA. Thế hệ mới của E-Class sẽ ra mắt vào năm 2023, dẫn đầu phân khúc này.

Cuối cùng là các dòng A-Class, CLA- và GLA-Class hay các dòng như dòng B-Class và GLB-Class là các dòng xe giá rẻ, cùng với việc bổ sung các phiên bản cho dòng A-Class, như wagon và hatchback. Nhiều khả năng sẽ có dòng xe nào đó bị khai tử dù chưa rõ những xe nào sẽ bị khai tử. Nhưng chắc chắn tới 43%

Các mẫu xe còn lại sẽ sử dụng hệ thống khung gầm MMA dành cho xe nhỏ. Cơ sở gầm bệ này được thông báo sẽ ra mắt vào năm 2024 bên cạnh hệ điều hành MB.OS. Bên cạnh đó hãng xe lừng danh nước Đức cũng đã lên kế hoạch chỉ bán xe điện thuần bắt đầu từ năm 2030 ở những nơi mà điều kiện thị trường cho phép, và có tham vọng không thải khí CO2 vào năm 2039.

– Theo  www.autoblog.com –

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan