097 686 9009

0976 86 9009

Những “chiêu” đơn giản giúp khử mùi nội thất hiệu quả, tốt cho sức khỏe

Dainam
27/02/2021 9:27
301 Views
Những “chiêu” đơn giản giúp khử mùi nội thất hiệu quả, tốt cho sức khỏe
5 (100%) 2 votes

Ô tô bốc mùi do nhiều nguyên nhân do khói thuốc, lười vệ sinh, mùi thức ăn,… Mùi hôi tích tụ lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy thì khửi mùi ô tô làm sao để vừa hết mùi hiệu quả vừa tốt cho sức khỏe? Như các bạn đã biết thì rất rất nhiều nước hoa để át mùi nó không chỉ ảnh hưởng tới bạn mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều người khác. Vậy dưới đây là một số chiêu nhỏ để giúp bạn khử mùi ô tô hiệu quả, tốt cho sức khỏe

>> Tham khảo thêm: Chăm sóc và vệ sinh nội thất ô tô

Những "chiêu" đơn giản giúp khử mùi ô tô hiệu quả

Những “chiêu” đơn giản giúp khử mùi nội thất ô tô hiệu quả

>> Tìm hiểu thêm

Bảo dưỡng xe Mercedes uy tín

Bảo dưỡng BMW chất lượng

Bảo dưỡng Audi nhanh gọn

Chi phí bảo dưỡng Lexus thế nào?

Tìm nơi phát tán mùi hôi và vệ sinh nội thất

Thông thường một chiếc xe mới mua thường có trong xe những mùi khó chịu từ ghế da mới và mùi nhựa ốp trên nội thất cả xe. Đặc biệt là với các dòng xe Trung Quốc và một số dòng xe cỏ Nhật, Hàn,… Còn các dòng xe cũ thì mùi hôi khó chịu thường xuất hiện từ chỗ ngồi, sàn xe, các khe hở giữa các ghế, ngăn tủ, cốp xe,… Đây là nơi khó vệ sinh nên thường tồn đọng nhiều bụi bẩn, mùi hôi,…

Hãy tìm nơi phát tán ra mùi hôi trong nội thất, dọn dẹp sạch sẽ và tiến hành lau sạch bằng khăn kèm dung dịch vệ sinh. Tuy nhiên với những bộ phận da ghế thì phải chọn loại dung dịch tốt nhất với da ghế. Để tránh hư hỏng da ghế. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bột nở (backing soda) và giấm trắng sẽ rất hữu hiệu cho ghế da. Còn không thể làm tốt nhất bạn phải liên hệ với Đại Nam để tiến hành vệ sinh nội thất thật chỉn chu.

Tìm vị trí phát tán mùi hôi và vệ sinh nội thất sạch sẽ

Tìm vị trí phát tán mùi hôi và vệ sinh nội thất sạch sẽ

Kiểm tra và vệ sinh hệ thống điều hòa

Hệ thống điều hòa là một trong số những khu vực bẩn nhất trong hệ thống điều hòa ô tô. Trải qua một thời gian dài bụi bẩn lọc gió cùng với hơi nước trong hệ thống điều hòa nó sẽ là nơi vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển mùi hôi không chỉ khó chịu mà còn vô cùng độc hại.

Hiệu quả nhất là bạn nên tới Đại Nam Auto tiến hành vệ sinh toàn bộ hệ thống điều hòa, lấy gió trong và kèm theo khử khuẩn nội thất nano là hiệu quả nhất. Nhiều quảng cáo cho rằng làm cái này sử dụng dung dịch này làm cái khác, sử dụng dung dịch khác trên thực tế nó đều không thể hiệu quả triệt để như mong đợi.

Khử mùi điều hòa ô tô

Khử mùi nội thất và điều hòa ô tô

Đỗ xe nơi thoáng, có nắng và mở hết cửa.

Một chiêu nhỏ khác đó là đỗ xe ở một nơi thoáng, có nắng và mở hết toàn bộ cửa sẽ giúp xe bạn thoát khỏi ẩm ướt, khử bớt mùi hôi và mùi dung dịch tồn đọng trong xe. Sau đó dùng khăn khô lau một lần. Tuy nhiên trên thực tế đây cũng không phải là một cách triệt để để có thể loại bỏ bẩn thỉu nếu như nó chưa được dọn dẹp sạch sẽ.

Khử mùi nội thất bằng cách phơi nắng

Khử mùi nội thất bằng cách phơi nắng

Khửi mùi bằng nguyên liệu tự nhiên

Có rất nhiều nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn loại bộ mùi hôi cũng như vệ sinh nội thất. Đó là lá dứa nếp, vỏ quả dứa (thơm). Mùi cà phê say, baking soda, than hoạt tính,… Giúp xe khửi mùi nhanh chóng. Mùi hương thoang thoảng dễ chịu còn tốt hơn các loại mùi như nước hoa. Tuy nhiên đừng để những sản phẩm trên bị hư hỏng, thối trên xe nếu không nó sẽ để lại mùi và bẩn trên xe.

Cafe có thể Cafe có thể khử mùi nội thất ô tô

Cafe có thể Cafe có thể khử mùi nội thất ô tô

Từ bỏ thói quen gây mùi trên ô tô

Ngoài ra thì bạn cũng nên từ bỏ những thói quen gây ra mùi trên ô tô như hút thuốc, ăn uống trên xe để lại những mùi mè thấm vào nội thất. Ngoài ra chó mèo cũng sẽ ảnh hưởng không ít tới mùi trong xe. Ngoài ra tuân thủ lịch bảo dưỡng và sửa chữa giúp chúng ta tránh gặp các mùi khí đốt, mùi dầu, xăng nó cũng có thể sẽ xộc vào nội thất.

Hút thuốc gây mùi trong xe - Khử mùi ô tô

Hút thuốc gây mùi trong xe – Khử mùi ô tô

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan