097 686 9009

0976 86 9009

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class. Bạn có từng nghĩ đến?

Dainam
20/09/2022 4:20
368 Views
Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class. Bạn có từng nghĩ đến?
5 (100%) 6 votes

Mercedes C-Class là một trong những dòng xe sang cỡ nhỏ được rất nhiều người yêu thích. Gia đình Mercedes C-Class thường nổi tiếng với những cái tên đình đám một thời như C180, C200, C250, Mercedes C300 và cả Mercedes C63 AMG nữa. Tuy nhiên xuống tiền mua những chiếc xe này không ít người từng thắc mắc về những vấn đề xung quanh Mercedes C-Class hay những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class. Vậy thì sau đây sẽ là những hư hỏng thường gặp ở các dòng xe Mercedes C-Class.

Tham khảo thêm:

-> Bảo dưỡng Mercedes C180

-> Bảo dưỡng Mercedes C200

-> Bảo dưỡng Mercedes C250

-> Bảo dưỡng Mercedes C300

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class

Mercedes C-Class được các chuyên gia đánh giá là một trong những dòng sản phẩm khá “lành” trong cùng phân khúc. Trong đó khó khăn hơn là BMW 3-series và Audi A4 đều là những dòng xe có phần khó chịu hơn khi gặp cùng một ban bệnh. Ngoài ra thì chi phí bảo dưỡng, chi phí sửa chữa, giá phụ tùng thay thế của dòng xe C-Class cũng được cho là rẻ hơn một chút. Tuy nhiên với những khách hàng đã quen dùng các dòng xe Nhật Hàn chắc chắn vẫn sẽ sốc khi đọc báo giá của dòng xe này.

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class. Bạn có từng nghĩ đến?

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class. Bạn có từng nghĩ đến?

Vấn đề ở động cơ, hộp số Mercedes C-Class.

Động cơ của bất cứ chiếc xe nào cũng là bộ phận phức tạp nhất. Và ở Mercedes thì bộ phận đó còn phức tạp hơn thế. Hầu hết những ban bệnh khó của các dòng xe sang đều đến từ động cơ, hộp số của xe và Mercedes C-Class thì không phải là ngoại lệ.

Vốn dĩ những dòng xe sang nổi tiếng như Mercedes hay BMW, Audi nổi tiếng nhớ đến động cơ có sức mạnh lớn và các chi tiết cực kỳ phức tạp nên việc hư hỏng chắc chắn không đơn giản. Vậy nên sửa chữa động cơ Mercedes là không đơn giản Những ban bệnh ở động cơ xe Mercedes C-Class có thể nói đến như:

– Động cơ chảy dầu dẫn đến thiếu dầu, động cơ hao dầu (gặp nhiều). Động cơ hao xăng bất thường

– Động cơ chảy nước hoặc hao nước mát khiến động cơ nóng máy, sôi nước. (hay gặp)

– Động cơ có tiếng kêu lạ như tiếng gõ kim loại.

– Động cơ khó đề nổi, đề dai hoặc hay bị chết máy bất thường

– Động cơ hoạt động không ổn định, động cơ yếu ì, động cơ bỏ máy hoặc rung giật bất thường

– Động cơ gặp hiện tượng dầu sang nước (ít gặp)

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class

– Hộp số chảy dầu hộp số, chảy dầu đáy catte rất hay gặp và thậm chí gặp đi gặp lại nhiều lần

– Hộp số có tiếng kêu lạ hoặc có mùi khét,…

– Hộp số chuyển số khó khăn (có tiếng kêu hoặc có hiện tượng giật)

– Đại tu động cơ và hộp số của dòng xe Mercedes C-Class này cũng không hề đơn giản bở rất nhiều các chi tiết và cũng cần tới Tool để làm một các chính xác. Lời khuyên dành cho các bác khi đại tu động cơ hộp số đó là nên tìm garage uy tín và sử dụng phụ tùng chính hãng xịn để động cơ trở lại sức mạnh ổn định dài lâu.

Ngoài ra thì còn nhiều vấn đề xung quanh động cơ và hộp số trên thực tế nữa. Tuy nhiên không hề đơn giản khi xử lý những ban bệnh của các dòng xe Mercedes. Vậy nên việc bảo dưỡng xe Mercedes định kỳ luôn được Đại Nam Auto giải thích rất rõ với khách hàng.

Những vấn đề ở hệ thống gầm Mercedes C-Class

Phần gầm hầu nhưng ở dòng xe nào cũng sẽ gặp vấn đề gần tương tự nhau. Tuy nhiên ở các dòng xe sang thì hệ thống gầm được nâng cao hơn, chắc chắn và phức tạp hơn rất nhiều nên bền thì bền hơn, êm thì êm hơn nhưng khi hư hỏng, sửa chữa gầm xe Mercedes bạn sẽ nhận thấy rõ hơn sự khó chịu khi phải di chuyển trên một chiếc xe bị hư hỏng phần gầm.

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class

– Vấn đề từ hệ thống lái gặp nhiều vấn đề từ rotuyn lái và thước lái hư hỏng hoặc chảy dầu thước lái. Khiến việc đánh lái khó chịu và khó khăn. Lúc này xe có hiện tượng nặng lái, rung lái, đánh lái có tiếng kêu cực khó chịu.

– Vấn đề từ hệ thống treo cũng gặp nhiều vấn đề từ giảm xóc trước và sau. Các bộ phận cân bằng, càng,… cũng thường xuyên bị hư hỏng cao su càng,… Xe sẽ có những hiện tượng bị lệch một bên, giảm xóc không êm khi qua điểm xóc,…

– Hệ thống phanh lốp thì luôn cần được kiểm tra, bảo dưỡng và xử lý những vấn đề xung quanh đó. Điều này thì khá quen thuộc. Tuy nhiên việc kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh lốp luôn được Đại Nam gửi tới khách hàng mỗi lần vào xưởng.

Những vấn đề về hệ thống điện – điện tử –  điều hòa

Những vấn đề ở hệ thống này đến nhiều nhất đó là hệ thống điều hòa ô tô. Mỗi năm 1 lần vào đầu mùa hè và đầu đông bạn nên kiểm tra hệ thống này một lần để đảm bảo không phải khó chịu khi sử dụng điều hòa ô tô. Ngoài ra hệ thống điện – điện tử và cảm biến cũng cần được cắm máy kiểm tra để đảm bảo rằng mọi thứ đều đang ổn định.

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes C-Class

Và đó là một số vấn đề có thể sẽ gặp phải ở dòng xe Mercedes C-Class. Bạn còn thấy những ban bệnh nào khó không thể giải quyết được có thể liên hệ với Đại Nam Auto để được hỗ trợ một cách cẩn thận nhất.

Đại Nam Auto luôn thấu hiểu rằng: “Phía sau vô lăng, là hạnh phúc của gia đình bạn”

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan