097 686 9009

0976 86 9009

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes E-Class. Cũng khá lành!

Dainam
24/09/2022 11:24
318 Views
Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes E-Class. Cũng khá lành!
5 (100%) 5 votes

Mercedes E-Class là một trong những dòng xe sang được yêu thích của nhiều đại gia. So sánh với các dòng xe hạng sang cùng phân khúc thì Mercedes E-Class vẫn được các kỹ thuật viên đánh giá là lành nhất trong phân khúc này so với những BMW 5-series hay Audi A6. Tuy vậy rất nhiều “Chủ tịch” khi xuống tiền chọn mua chiếc xe sang này vẫn thắc mắc một việc rằng: “Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes E-Class là gì?”

Tham khảo thêm:

-> Bảo dưỡng Mercedes E200 – Chọn Đại Nam?

-> Bảo dưỡng Mercedes E250 uy tín

-> Bảo dưỡng Mercedes E300 tại Hà Nội

-> Bảo dưỡng Mercedes E400 gặp Đại Nam?

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes E-Class

Đình đám trong các dòng xe E-Class có những cái tên như E200, E250, E300, E350 và cả E400 gần đây nhất còn có sự xuất hiện trở lại của E180 cũng sẽ là những chiếc xe sang được yêu thích nhất trong phân khúc này. Với những đứa con đông đảo như vậy, E-Class gần như thu hút về mình một tệp khách hàng cực lớn.

Tuy nhiên những chiếc xe này thời gian đầu thì quá tuyệt vời nhưng về lâu dài thì sẽ ngày một nhiều vấn đề hư hỏng thường gặp và nếu như không được xử lý triệt để thì nó sẽ lại tái phát một cách đầy bất thường.

Hư hỏng thường gặp từ động cơ, hộp số của Mercedes E-Class

Tương tự như với C-Class thì E-Class có thể cũng sẽ gặp nhiều vấn đề ở động cơ tương tự như vậy. Tuy nhiên kết cấu phức tạp hơn so với C-Class nên những trở ngại của nó cũng phần nào khó chịu hơn một chút so với Mercedes C-Class. Tuy nhiên không có ban bệnh nào là không xử lý được trừ khi kỹ thuật viên không chuyên về Mercedes. Một số hư hỏng thường gặp ở động cơ hộp số của Mercedes E-Class có thể kể đến như:

– Động cơ hoạt động không ổn định, hiệu suất kém, động cơ yếu ì.

– Động cơ hao dầu dẫn đến thiếu dầu, động cơ hao nước mát khiến động cơ nóng máy

– Động cơ hao xăng bất thường

– Động cơ có tiếng kêu bất thường đó có thể là tiếng gõ

– Hiện tượng dầu sang nước ở dòng E-Class có nặng nề để lại cặn nhầy.

– Hiện tượng chảy dầu động cơ cũng xảy ra ở hầu như các dòng xe của E-Class đều gặp.

– Ngoài ra thì còn nhiều dòng xe gặp nhiều trường hợp chảy dầu đáy catte hay chảy dầu hộp số

– Hộp số cũng thi thoảng gặp tình trạng khó chuyển số, chuyển số giật, rung

– Cũng có trường hợp hộp số có tiếng kêu lạ, mùi khét (hiếm gặp)

Những hư hỏng thường gặp ở gầm Mercedes E-Class

Cũng tương tự như động cơ thì hệ thống gầm của E-Class cũng được trang bị một kết cấu phức tạp nhưng đương nhiên chất lượng của nó thì chắc hẳn không ai phải bàn nhiều. Tuy nhiên rõ ràng trong một thời gian dài hoạt động nó cũng sẽ có nhiều vấn đề hư hỏng. Tuy nhiên cũng giống với C-Class thì nó cũng sẽ gặp một trong những vấn đề tương tự nhưng ở mức nâng cao hơn.

– Hệ thống lái có thể gặp vấn đề từ thước lái, bơm trợ lực lái trục hay đặc biệt nhiều xe và bị nhiều lần nhất đó là hiện tượng hư hỏng rotuyn lái, chụp bụi thước lái, vòng bi, bạc… Những dấu hiệu như đánh lái khó khăn, nặng lái, có tiếng kêu, nhao lái, giằng lái,…

– Hệ thống treo cũng gặp nhiều vấn đề từ giảm xóc, bóng hơi và đặc biệt nhiều là rotuyn cân bằng, các càng, cao su càng, Tăm bông giảm xóc,… Lúc này xe sẽ có một số dấu hiệu như xe bồng bềnh hoặc xóc mạnh. Nhiều trường hợp còn bị lệch một bên xe,…

– Hệ thống phanh lốp cũng gặp nhiều vấn đề từ việc bỏ quên bảo dưỡng hệ thống phanh lốp khiến xe có những hiện tượng có tiếng kêu, mài kim loại, lốp mòn không đều,… nặng nhất nhiều xe phải thay các bầu trợ lực chân phanh, đĩa phanh,… tốn kém.

Những hư hỏng ở hệ thống điều hòa E-Class

Hệ thống điều hòa cũng là bộ phận gặp nhiều vấn đề với những hiện tượng như điều hòa mát không sâu, điều hòa mất hay điều hòa có mùi hôi, mùi ga,… Vậy nên cần bảo dưỡng 1 năm 2 lần trước mùa nóng và trước mùa lạnh để đảm bảo điều hòa được đảm bảo ổn định tránh những vấn đề gây khó chịu.

Ngoài những hư hỏng trên thì xe cũng có thể sẽ gặp nhiều vấn đề khác từ hệ thống điện, điện tử và cảm biến. Tuy nhiên những vấn đề này không riêng ở bất cứ dòng xe nào. Dòng xe nào cũng có khả năng gặp phải.

Những vấn đề trên tưởng trừng giống với các dòng xe C-Class hay S-Class nhưng nó lại ở một mức độ phức tạp khác. Quan trọng là chất lượng dịch vụ và chất lượng phụ tùng ô tô mà garage đó sử dụng cho bạn. Đại Nam Auto tự tin với chất lượng dịch vụ đã làm trong 12 năm cùng với phụ tùng chính hãng bảo hành lên tới 2 năm của mình sẽ giúp ích rất nhiều và làm hài lòng với những khách hàng kỹ tính nhất. Đại Nam Auto luôn thấu hiểu rằng: “Phía sau vô lăng, là hạnh phúc của gia đình bạn”

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan