097 686 9009

0976 86 9009

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class. CCCM phải đau đầu

Dainam
29/09/2022 10:29
246 Views
Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class. CCCM phải đau đầu
5 (100%) 6 votes

Nhắc đến đầu bảng của dòng sedan Mercedes không thể không nhắc đến S-Class như một trong những đứa con ưu tú hàng đầu, là ước mơ của hàng bao nhiêu đại gia. Dòng S-Class luôn được biết đến với mức giá cực kỳ đắt đỏ, cùng chi phí sửa chữa và bảo dưỡng cực lớn.

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra rằng xe Mercedes S-class có hay hư hỏng không? Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class là gì? Chi phí sửa chữa những ban bệnh ở Mercedes S-Class đắt đỏ không?

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class. CCCM phải đau đầu

Những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class. CCCM phải đau đầu

Những hư hỏng thường gặp ở động cơ, hộp số Mercedes S-Class

Nhắc đến những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class thì không thể bỏ qua động cơ và hộp số. Điều mang tới sự khác biệt của dòng xe này đối với C-Class và E-Class phải kể đến đầu tiên đó chính là bộ máy bao gồm phần động cơ và hộp số của xe. Những chiếc động cơ của Mercedes S-Class đều được cho là động cơ mang hiệu suất cao, tính phức tạp cao và tiềm ẩn trong đó chắc chắn là những vấn đề không hề đơn giản.

Về cơ bản S-Class cũng sẽ gặp nhiều vấn đề kể ra cũng tương tự như ở C-Class và E-Class như đã từng đề cập, tuy nhiên những ban bệnh này khi ở dòng xe S-Class thì nó lại ở mức độ phức tạp hơn một chút so với các dòng phân khúc dưới như đã nói. Ghi nhận ở hàng trăm chiếc xe Mercedes S-Class từng đến xưởng Đại Nam Auto đều vướng vào những hư hỏng thường gặp bao gồm:

– Vấn đề chảy dầu động cơ, động cơ hao dầu, động cơ hao nước, động cơ nóng bất thường (Trường hợp này hay gặp)

– Động cơ rung máy, bỏ máy (cũng gặp khá nhiều). Động cơ yếu ì, hiệu suất thấp. Động cơ có tiếng kêu lạ.

– Động cơ gặp hiện tượng sôi nước, dầu sang nước (Xử lý lâu, không làm triệt để rất dễ phản tu)

– Hiện tượng chảy dầu gặp rất nhiều ở S-Class như chảy dầu hộp số, đáy catte.

– Những hiện tượng xe không chuyển số, chuyển số sẽ bị giật mạnh.

– Hiện tượng chuyển số bị rung nhẹ hoặc chuyển số sẽ có tiếng kêu.

– Lỗi hộp điều khiển động cơ và hộp điều khiển hộp số của Mercedes S-Class

– Và còn ti tỉ những ban bệnh gặp ở trên động cơ và hộp số S-Class không thể kể hết.

Các trường hợp trên có thể khó dễ đa dạng với chi phí sửa chữa khác nhau. Tuy nhiên một điều cần phải chú ý đó là nên bảo dưỡng định kỳ, đặc biệt chú ý đến những ban bệnh thường gặp ở Mercedes S-Class và xử lý ngay khi nó mới dừng ở hiện tượng để tránh ban bệnh cùng kéo vào xe mất nhiều chi phí hơn.

Những hư hỏng thường gặp ở gầm xe Mercedes S-Class

Cũng giống với C-Class và E-Class thì Mercedes S-Class cũng mang tới một cấu hình phức tạp hơn nên việc xử lý những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class phần hệ thống gầm cũng phức tạp hơn và chi phí xử lý cũng đắt đỏ hơn. Trong đó phải kể đến

Những vấn đề liên quan đến hệ thống lái và hệ thống treo thường xuyên gặp phải những vấn đề hư hỏng do phải tiếp xúc với môi trường cùng áp lực nặng nề đặt lên những hệ thống này khiến chúng rất hay gặp những vấn đề bao gồm:

– Vấn đề quanh hệ thống lái như rách chụp bụi thước lái, hư hỏng phớt cổ trục thước lái, thước lái chảy dầu,…

– Hiện tượng nặng lái, lắc lái, tay lái trả chậm, khi đánh lái có tiếng kêu lạ từ hệ thống lái, dầu trợ lực có mùi khét

– Vành tay lái bị rơ hoặc lốp mòn không đều cũng có thể là do thước lái gặp vấn đề gây ra.

– Những hư hỏng từ các rotuyn, các càng, thanh cân bằng, bơm trợ lực lái,…

– Góc đặt bánh xe bị lệch, hệ thống treo lò xo, giảm xóc bị hư hỏng

– và nhiều ban bệnh khác từ hệ thống lái và hệ thống treo khác nhau khác. Ngoài ra thì còn đó những vấn đề từ hệ thống phanh lốp cũng thường xuyên xảy ra ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe. Tuy nhiên đây đa phần là do khách hàng bỏ quên việc bảo dưỡng hệ thống phanh gây ra. Tuy nhiên cũng có thể sẽ gặp phải một số vấn đề như:

– Phanh không hiệu quả, má phanh mòn, phanh có tiếng kêu, phanh bị nhào về một phía,…

– Cơ cấu phanh bị bó cứng, phanh nặng, bó phanh, phanh không ăn, chân phanh kêu hoăc bị giật,…

– Lốp mòn không đều, mòn một phía, mòn ở giữa nhiều, mòn hai bên, mòn chéo,…

– Lốp bị rạn nứt trên bề mặt,…

Trên đây là những vấn đề rất hay gặp ở các dòng xe chứ không riêng gì ở Mercedes S-Class tuy nhiên ở Mercedes S-Class thì mức độ phức tạp này còn cao hơn nhiều so với những dòng xe phân khúc dưới. Tuy nhiên đánh giá chung với cùng phân khúc thì Mercedes S-Class cũng có phần lành hơn so với BMW 7-series hay Audi A8,…

-> Bảo dưỡng Mercedes S63 uy tín

-> Bảo dưỡng Mercedes S-Class tại Hà Nội

-> Bảo dưỡng Mercedes S450 nhanh gọn

Những hư hỏng thường gặp ở điều hòa S-Class

Mỗi đầu mùa lạnh hoặc đầu mùa nóng là thời điểm điều hòa của bất cứ chiếc xe nào đều có thể gặp vấn đề hư hỏng hoặc đến thời giản bảo dưỡng điều hòa sẽ là lúc nhiều vấn đề hư hỏng gây ra. cực kỳ phức tạp và khó chịu cho khách hàng. Những vấn đề như:

– Điều hòa không mát do rò rỉ chất làm mát, các đường ống bị rò rỉ, nặng nhất là do lốc lạnh bị hư hỏng

– Dàn nóng bị bụi bẩn bám vào làm hạn chế luồng không khí khiến điều hòa hư hỏng

– Điều hòa của mùi ẩm mốc đặc biệt là mùa đông, góp phần gây nên hội chứng say xe

– Hệ thống điều hòa có tiếng ồn, lạch cạnh

– Điều hòa lạnh không sâu do thiếu chất làm lạnh, tắc nghẽn dàn nóng, lốc lạnh hư hỏng

– Điều hòa lúc mát lúc không,…

Chung quy lại đây cũng là những hư hỏng thường gặp ở Mercedes S-Class. Tuy nhiên những vấn đề này cũng dễ giải quyết nhưng tốn cũng không ít chi phí nếu như hư hỏng lốc lạnh. Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống điều hòa để giúp cho hệ thống này ổn định lâu dài hơn

Những vấn đề hư hỏng ở hệ thống điện, điện tử

Những tiện ích thông tin giải trí, cảm biến an toàn luôn là hàng đầu ở trên dòng xe Mercedes và rõ ràng một dòng xe sang trọng bậc nhất như Mercedes S-Class thì những tiện ích này luôn là đỉnh cao nhất, hiện đại nhất. Nhưng hiện đại cũng hại điện không ít nếu như bạn để chúng gặp hư hỏng. Hệ thống này ổn định lâu dài là điều không cần bàn cãi tuy nhiên chúng cũng có thể gặp những vấn đề sai lệch trong quá trình vận hành của bạn. Vậy nên hãy thường xuyên yêu cầu kỹ thuật viện kiểm tra bằng cách cắm máy chẩn đoán để kiểm tra toàn bộ để đảm bảo ổn định hệ thống giải trí và hệ thống cảm biến an toàn nhất.

Mọi vấn đề hư hỏng ở dòng xe Mercedes, các bạn có thể liên hệ ngay với Đại Nam Auto để được hỗ trợ. Đại Nam Auto với hơn 12 năm trong ngành sửa chữa xe Châu âu là thương hiệu uy tín hàng đầu với các kỹ thuật viên được đào tạo trong hãng xe với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề hư hỏng trên xe. Phụ tùng chính hãng Mercedes bảo hành lên tới 2 năm – 20.000 km đảm bảo uy tín cho thương hiệu hàng đầu về sửa chữa xe sang.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan