097 686 9009

0976 86 9009

Những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne bạn có biết hay không?

Dainam
25/08/2022 11:25
288 Views
Những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne bạn có biết hay không?
5 (100%) 4 votes

Nhắc đến những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne người ta chỉ còn nhớ đến những lần cho xe “nghỉ dưỡng” trong các garage hay những bản báo giá khủng đến nhớ đời. Nhưng ít ai nhớ đến việc phải bảo dưỡng Porsche định kỳ thế nào, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tăng tuổi thọ cho xe như thế nào? Xử lý nhanh sẽ giúp xe tiết kiệm chi phí sửa chữa Porsche ra sao.

Porsche Cayenne là một chiếc xe sang hàng đầu được nhiều chủ xe yêu thích. Tuy nhiên để xuống tiền chiếc xe đắt đỏ này không ít câu hỏi được đặt ra rằng:”Chiếc xe này có tốt không? có bền không? Hay những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne là gì?”

Những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne

Trả lời cho câu hỏi này, Đại Nam Auto lấy cho mình kinh nghiệm 12 năm làm việc chuyên về các dòng xe Đức trong đó đặc biệt là Mercedes, BMW, Audi và Porsche là những dịch vụ hàng đầu của Đại Nam Auto. Với kinh nghiệm của mình Đại Nam Auto nhận thấy dòng xe này tương đối ổn định nhưng cũng không phải là không hay gặp nhiều vấn đề hư hỏng.

-> Bảo dưỡng Porsche Cayenne

Những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne quanh động cơ, hộp số

Phần động cơ, hộp số của các dòng xe Đức vốn được biết có rất nhiều chi tiết, nhiều hạng mục chính vì thế việc các chi tiết nay sai lệch rất dễ gây ra những bất ổn trong quá trình vận hành của động cơ. Những vấn đề Đại Nam Auto đã từng gặp khi sửa chữa động cơ của Porsche Cayenne có thể kể qua như:

– Động cơ bỏ máy, động cơ bị chết máy, Không nổ được máy

– Động cơ rung giật bất thường hoặc động cơ yếu ì

– Động cơ bị chảy dầu ở các vị trí như két làm mát dầu, cốc lọc dầu hay

– Động cơ hao dầu, hao xăng, hao nước, nóng máy động cơ có tiếng gõ hoặc tiếng kêu lạ

– Hộp số bị chảy dầu, chuyển số không mượt mà và thậm chí không chuyển số

– Xe không chuyển được số hoặc chuyển số có tiếng kêu,…

– … Và rất nhiều vấn đề hư hỏng khác ghi nhận khi sửa chữa những chiếc Porsche Cayenne.

Tuy nhiên những ban bệnh kể trên không hay gặp ở nhiều chiếc Cayenne và cũng không phải chiếc nào cũng bị những ban bệnh kể trên. Tuy nhiên có nhưng ban bệnh dễ khắc phục nhưng có nhưng ban bệnh hư hỏng cực kỳ nan giải và mất rất nhiều thời gian xử lý và thử xe thì mới giải quyết triệt để được cho khách hàng.

Những hư hỏng thường gặp ở Porsche Cayenne phần hệ thống gầm

Hệ thống gầm của bất cứ dòng xe nào cũng có thể hư hỏng và các dòng xe sang như Porsche Cayenne cũng không thể tránh khỏi. Việc duy nhất có thể giúp bạn tránh khỏi là thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và xử lý như hư hỏng càng sớm càng tốt để tránh lan ra nhiều bộ phận khác tốn kém hơn.

– Hệ thống lái từng gặp nhiều vấn đề hư hỏng rotuyn lái trong, lái ngoài, càng, thước lái, cao su,… Những vấn đề như chảy dầu ở thước lái dầu. Hư hỏng cao su, chụp bụi thước lái,…

– Bên cạnh đó hệ thống lái cũng gặp nhiều vấn đề trong quá trình di chuyển như lệch lái, lặng lái, lái có tiếng kêu, rung,…

– Hệ thống treo cũng là bộ phận phải hoạt động nặng chứng kiến các rotuyn, càng đỡ hay giảm xóc bị gặp phải nhiều vấn đề hư hỏng như chảy dầu giảm xóc, hư hỏng chụp bụi giảm xóc hay cao su càng, cao su cân bằng,…

– Nhiều vấn đề và thường xuyên gặp nhất đó là những vấn đề về bảo dưỡng phanh, lốp. đây là những bộ phận thường xuyên cần phải kiểm tra và xử lý ngay lập tức để đảm bảo an toàn nhất.

Hệ thống điện – điện tử của Porsche Cayenne

Đây là một trong bộ phận gặp không ít vấn đề. Tuy nó không ảnh hưởng tới khả năng vận hành của chiếc xe nhưng lại để lại nhiều vấn đề gây khó chịu và làm giải trải nghiệm khi dùng một chiếc xe sang như Porsche Cayenne đơn giản như một chiếc xe sang mà lại bị hỏng đèn hay điều hòa mùi hôi thật sự khiến chủ xe cực kỳ khó chịu.

– Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn hậu, đèn xi nhan bị hư hỏng, cháy bóng hay lỗi hộp điều khiển đèn,…

– Hệ thống điều hòa bị kém mát, có mùi hôi hoặc mát không sau

– Hệ thống cảnh báo, cảm biến báo lỗi,…

– Và rất nhiều vấn đề ở hệ thống điện – điện tử cần phải xử lý.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Tại sao bạn có thể tin tưởng vào Đại Nam Auto

Đại Nam Auto với kinh nghiệm chuyên sâu của các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản chắc chắn sẽ giúp bạn khắc phục những ban bệnh như đã nói. Sẵn sàng vì khách hàng mà hỗ trợ hết mình.

– Garage ô tô chuyên các dòng xe sang có thâm niên 12 năm trong ngành sửa chữa ô tô.

– Chuyên gia kỹ thuật, đội ngũ tư vấn có hơn 15 năm kinh nghiệm chuyên về các dòng xe sang Châu Âu đặc biệt là dòng của Đức.

– Kho phụ tùng ô tô chính hãng luôn có sẵn hoặc order cực nhanh giúp bạn không mất thời gian chờ đồ.

– Minh bạch về phụ tùng ô tô, phụ tùng chính hãng bảo hành lên tới 2 năm, 20.000 km

– Máy móc chẩn đoán kỹ thuật chuyên sâu giúp nhận biết ban bệnh nhanh, chính xác.

– Nhà xưởng rộng rãi có mái che đảm bảo an toàn cho xe của bạn.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan