097 686 9009

0976 86 9009

Những lưu ý đổ xăng ô tô mà tài xế cần hết sức lưu tâm

Dainam
30/10/2018 2:30
1150 Views
Những lưu ý đổ xăng ô tô mà tài xế cần hết sức lưu tâm
5 (100%) 2 votes

Đổ xăng ô tô có lẽ không phải là công việc quá xa lạ với bất cứ ai, đơn giản nhưng cũng vẫn luôn phải cẩn thận tránh những vấn đề nguy hiểm thường trực. Vậy bạn cần làm gì và bạn phải lưu ý những gì khi đổ xăng ô tô cho chiếc xế hộp của bạn để đảm bảo an toàn.

Không nghe điện thoại khi đổ xăng ô tô

Những lưu ý khí đổ xăng ô tô

Những lưu ý khí đổ xăng ô tô

Điện thoại là một vật dùng quen thuộc vô cùng, tuy nhiên việc nghe điện thoại di động trong lúc đổ xăng ô tô có thể gây ra những nguy hiểm khủng khiếp gây cháy nổ xe ô tô. Các chuyên gia cho biết lí do vì sóng điện thoại di động cực mạnh có thể tác động đến mạch điện tử từ đó phát ra tia lửa điện. Tuy rằng những tia lửa điện này rất nhỏ nhưng vì hơi xăng bay và sự phát tán trong môi trường xung quanh nên nguy cơ bén lửa gây ra cháy nổ là rất cao. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như chiếc xế hộp của bạn nên đứng ra xa trạm xăng nghe điện thoại hoặc tốt hơn hết là “tắt nguồn” điện thoại của bạn cho an toàn khi đổ xăng ô tô.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Đức

Không nên đổ xăng ô tô tràn bình

Không đổ xăng tràn bình

Không đổ xăng tràn bình

Đổ xăng tràn bình tưởng chừng là việc không ảnh hưởng gì tới xe ô tô của bạn.Ấy thế nhưng việc đổ tràn bình xăng có thể sẽ khiến lượng xăng dư tràn ra ngoài, dính lên bên bề mặt chiếc xế hộp của bạn và điều này làm ảnh hưởng đến lớp sơn ô tô. Về lâu dài sẽ xuất hiện mảng ố vàng ngay dưới miệng bình xăng của chiếc xe của bạn làm mất giá trị chiếc xế hộp của bạn. Vì vậy, bạn nên ước đổ xăng ô tô một lượng nhiên liệu nạp vào bình xăng vừa đủ để, tránh đổ quá nhiều gây ra tràn xăng không những hại nước sơn mà còn “tốn tiền”.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa bảo dưỡng ô tô bị gặp tai nạn giao thông

Chọn đúng nhiên liệu cần khi đổ xăng ô tô

Đổ đúng nhiên liệu

Đổ đúng nhiên liệu

Việc đổ nhầm nhiên liệu vào xe ô tô của bạn khi nổ máy sẽ ít nhiều làm tổn hại đến động cơ ô tô và bạn sẽ phải mất thêm khoản tiền lớn để sửa chữa, bảo dưỡng động cơ ô tô. Do đó, bạn cần nắm rõ xe bạn sử dụng nhiên liệu ô tô gì, nếu xe ô tô của bạn chạy bằng nhiên liệu dầu thì nên dán decal diesel ở nắp bình nhiên liệu để tránh nhầm lẫn với tài xế cũng như người đổ xăng. Nếu cho người thân hay bạn bè mượn xe ô tô thì nên lưu ý cho họ để không xảy ra sự cố đáng tiếc gây ra hư hỏng động cơ.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa máy gầm điện ô tô

Tắt động cơ khi đổ xăng ô tô

Tắt động cơ khi đổ xăng ô tô

Tắt động cơ khi đổ xăng ô tô

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô

Nhiều người thường xuyên quên tắt máy khi đổ xăng ô tô. Việc này cũng rất nguy hiểm bởi trong quá trình đổ xăng ô tô, hơi xăng (nhiên liệu) từ vòi bơm sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài. Nếu động cơ ô tô vẫn trong quá trình hoạt động sẽ vẫn tiếp tục sinh nhiệt bởi quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, không khí rất có thể dẫn đến việc cháy nổ. Vì vậy, bạn nên lưu ý hãy tắt máy xe ô tô của bạn khi bơm nhiên liệu nhằm tránh xảy ra sự cố.

Bạn đừng bỏ lỡ những bài viết sau:

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe Mercedes

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe Audi

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe BMW

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan