097 686 9009

0976 86 9009

Ô tô bị “chết” máy bất ngờ thì bạn phải làm gì?

Dainam
08/11/2018 9:8
848 Views
Ô tô bị “chết” máy bất ngờ thì bạn phải làm gì?
5 (100%) 6 votes

Khi đang vận hành mà ô tô bị chết máy thì bạn phải làm gì? Thay vì bó tay chờ kỹ thuật đến sửa chữa thì bạn phải làm gì? Hay để Đại Nam Auto Service giúp bạn những phương pháp có thể cứu bạn khi chẳng may ô tô bị chết máy. Bạn có thể thực hành những bước dưới đây để có thể tự cứu vãn lấy mình khi gặp những trường hợp chẳng may đó.

Bạn phải làm gì khi ô tô bị chết máy

Làm gì khi ô tô bị chết máy

Làm gì khi ô tô bị chết máy

>> Tham khảo thêm: Chuẩn bị thật kỹ cho những chuyến đi dài

Nhanh chóng tấp nhanh vào lề đường

Khi nhận thấy dấu hiệu của việc ô tô bị chết máy, thì bạn phải thật bình tĩnh tấp xe vào lề đường thật an toàn. Trong trường hợp xe chết máy hoàn toàn mà bạn vẫn chưa cho về vào lề đường thì hãy đưa xe về số mo, bằng cách nào đó di chuyển xe vào lề đường. Bật đèn cảnh bảo với các xe khác.

Nhanh chóng tấp vào lề đường

Nhanh chóng tấp vào lề đường

Xác định nguyên nhân dẫn đến việc ô tô bị chết máy

Hãy thực hiện công việc cơ bản bao gồm như: kiểm tra mức dầu, mức nước làm mát hay ac quy và cần có chút kiến thức căn bản về xe ô tô. Xem hướng dẫn những cách kiểm tra cơ bản về ô tô. Việc xác định nguyên nhân này rất quan trọng không chỉ giúp bạn khắc phục ngay được nếu có thể, mà còn giúp bạn không bị garage ô tô “chặt chém”

Xác định nguyên nhân xe bị chết máy

Xác định nguyên nhân xe bị chết máy

>> Tham khảo thêm: Thế nào là bảo dưỡng máy hiệu quả

Thực hiện xử lý những vấn đề cơ bản khi xe bị chết máy

Nếu đã xác định được vấn đề dẫn đến nguyên nhân dẫn đến việc ô tô bị chết máy. Nếu bạn là người hiểu biết về xe ô tô mà lỗi đơn giản thì hãy tự mình khắc phục nếu có thể. Nhưng nếu xe gặp vấn đề nghiêm trọng hãy thực hiện công việc đơn giản hơn là gọi điện tới garage ô tô và nhờ cứu hộ.

Gọi cứu hộ khi ô tô bị chết máy`

Gọi cứu hộ khi ô tô bị chết máy

Làm sao để hạn chế rủi ro ô tô bị chết máy cho những chuyến đi an toàn?

Làm gì để hạn chế ô tô bị chết máy

Hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước những chuyến đi dài

Tham khảo thêm: Bảo dưỡng ô tô định kỳ từ A tới Z

Chuẩn bị thật kỹ cho những chuyến đi xa

Mỗi ô tô nên chuẩn bị sẵn một bộ đồ sửa chữa ô tô đơn giản để có thể giúp bạn khắc phục ít nhiều những vấn đề khi vận hành ô tô. Các dụng cụ kỹ thuật bạn nên mang bao gồm có: Bơm điện, kích nổ máy, dụng cụ áp suất lốp,…

Trang bị cho mình những kiến thức cơ bản khi sửa chữa ô tô trong trường hợp ô tô bị chết máy. Trước ngày thực hiện những chuyến đi xa, thì bạn nên mang xe đi kiểm tra và khắc phục những sự cố cơ bản ở ô tô nếu có để yên tâm hơn khi vận hành.

Cứu hộ khi ô tô bị chết máy do ngập nước

Cứu hộ khi ô tô bị chết máy do ngập nước

Nên bảo dưỡng trước khi đi xa

Nếu bạn đã xác định cho một chuyến đi xa, như đã nói thì bạn nên đem xe ô tô của mình đi bảo dưỡng và kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, bảo dưỡng động cơ, thay dầu nhớt, châm thêm nước làm mát động cơ, cân chỉnh và bảo dưỡng lốp xe ô tô… nhằm đem lại sự đảm bảo và an tâm khi  vận hành trên đường, hạn chế hỏng hóc giữa đường có thể gặp phải.

Đừng bỏ lỡ những bài viết dưới đây:

Máy, gầm, điện ô tô từ A tới Z

Sơn đổi màu ô tô công nghệ sơn R-M

Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Đức

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan