097 686 9009

0976 86 9009

Ô tô bị hao dầu máy – Mercedes, BMW “ngã ngửa” vì hao dầu máy…

Dainam
07/02/2020 9:7
442 Views
Ô tô bị hao dầu máy – Mercedes, BMW “ngã ngửa” vì hao dầu máy…
Rate this post

Hiện tượng ô tô hao dầu máy là một trong những vấn đề nhức nhối mà rất nhiều xe gặp phải thậm chí là các dòng xe sang như Mercedes, BMW hay những dòng xe như Porsche, Range Rover cũng vẫn được ghi nhận là có. Ô tô hao dầu máy hiện tượng này ban đầu chưa thực sự nguy hiểm đến tính mạng của khách hàng tuy nhiên nó sẽ khiến khách hàng mất rất nhiều chi phí sửa chữa, chi phí phụ tùng để xử lý hiện tượng này.

Vậy thì ô tô bị hao dầu máy do đâu? Nếu không khắc phục hiện tượng này thì ô tô của bạn sẽ gặp phải những vấn đề gì? Đại Nam Auto có thể giúp bạn khắc phục ô tô hao dầu máy hay không?

Tham khảo thêm: Động cơ bị nóng do đâu?

Tham khảo thêm: Đại tu động cơ ô tô có đắt không?

Tham khảo thêm: Bổ máy ô tô có tốt không?

Nguyên nhân ô tô bị hao dầu máy

Trước khi sửa chữa ô tô hao dầu máy thì chúng ta cần tìm hiểu một số nguyên nhân chính khiến cho ô tô hao dầu máy đến vậy. Từ đây sẽ khắc phục ngay những vấn đề này một cách chính xác hiệu quả nhất, nhanh nhất.

Ô tô bị hao dầu máy thì phải làm sao?

Ô tô bị hao dầu máy thì phải làm sao?

– Nguyên nhân là do rò rỉ dầu máy ra ngoài: Đây là nguyên nhân rất nhiều xe gặp phải do rò rỉ dầu máy ra ngoài. Tuy nhiên bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều này. Có thể là gioăng phớt của bạn đã hết hạn sử dụng hoặc không thì chi tiết máy đã có vấn đề. Hiện tượng này rất hay gặp ở các dòng C-Class, E-Class, GLK-Class hay GLC-Class. Gần đây nhất là hàng loạt các dòng xe Range Rover Evoque bị chảy dầu

– Dầu bị lọt vào buồn đốt: Nguyên nhân là do phớt dầu xupap bị mòn, xéc măng bị hở… để dầu lọt vào buồng đốt khiến xe hao dầu máy

– Do khách hàng quên định kỳ thay dầu nhớt: Đây là nguyên nhân tưởng chừng không thể nhưng sự thật phũ phàng cho thấy rằng có rất nhiều khách hàng quen làm việc này.

– Xe chở quá trọng tải cũng là nguyên nhân dẫn đến hao dầu máy. Do chủ xe ga mạnh lúc này xe tăng áp suất nén và áp suất đốt. Nhiệt độ của xi lanh, piston tăng lên khiến dầu máy nhanh bị tiêu hao cũng có thể bị bay hơi nhanh,… Ngoài ra thì còn rất nhiều nguyên nhân khác nữa.

Tham khảo thêm: Ô tô báo lỗi động cơ

Dấu hiệu xe bị hao dầu máy vượt mức

Có một cách đơn giản để bạn có thể nhận biết xe bị hao dầu máy đó là dựa trên những làn khói được xả ra từ ống xả và thường xuyên bảo dưỡng định kỳ động cơ. Theo đó với từng màu khói khác nhau thì bạn sẽ nhận được những dấu hiệu về hao dầu máy như sau:

– Khói đen xuất hiện ngay khi đạp ga và nhanh biến mất ngay đó là dấu hiệu xe có một quá trình đốt không ổn định, thiếu không khí và thừa nhiên liệu

– Khói đen xả liên tục trong quá trình di chuyển thì đây là một vấn đề rất khó giải quyết với nhiều nguyên nhân khác nhau. Đó có thể là do thiếu oxy đốt cháy nhiên liệu, do dùng sai nhiên liệu hoặc nhiên liệu kém chất lượng, Kim phun gặp sự cố, bơm cao áp bị hư hỏng khiến nhiên liệu cháy không hết,… và nhiều nguyên nhân khác nữa.

– Khói xanh chứng tỏ rằng xe đang bị hao nhiều dầu. Nguyên nhân do dầu lọt qua bạc dẫn hướng xu páp vào buồng đốt và séc-măng bị hư hại,…

Dấu hiệu nào cho thấy xe bị hao dầu máy

Dấu hiệu nào cho thấy xe bị hao dầu máy

Làm gì để khắc phục xe bị hao dầu máy như vậy?

Trên thực tế thì không có cách nào để xe không bao giờ bị hao dầu máy. Nhưng chúng ta có thể tìm cách để giảm tiêu hao dầu máy quá nhiều và kéo dài tuổi thọ của các chi tiết máy hơn bằng cách có một chế độ kiểm tra, bảo dưỡng một cách hợp lý nhất định. Việc chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô sẽ phần nào giúp bạn phát hiện sớm những chi tiết đã bị hư hỏng từ đó sớm khắc phục để bạn có thể có những chuyến đi an toàn hơn, vui vẻ hơn.

Phần lớn các xe sang như Mercedes, BMW bị chảy dầu hầu như là do việc khách hàng để xe rò rỉ dầu máy quá lâu dẫn đến khô dầu quá mức nên nhiều trường hợp bị hư hỏng nặng nề cần thay các chi tiết máy.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa động cơ ô tô ở đâu?

Xử lý hao dầu máy là nghề của Đại Nam

Xử lý hao dầu máy là nghề của Đại Nam

Đại Nam Auto với những chuyên gia sẽ giúp bạn xử lý nhanh gọn các trường hợp hư hỏng như vậy đảm bảo chất lượng dịch vụ đỉnh cao với những kỹ thuật viên chuyên về các dòng xe sang Châu Âu đẳng cấp nhất. Đại Nam Auto từ năm 2010 đến nay đã khắc phục hàng ngàn chiếc xe bị hao dầu máy và được khách hàng tin tưởng trong suốt những năm qua. Nhiều khách hàng từ xa cũng phải cố gắng lặn lội lên tận Hà Nội để gặp Đại Nam giải quyết những vấn đề khó nhằn ở xe sang. Vậy bạn đã chọn được garage ưng ý chưa? Hãy ghé thăm Đại Nam Auto nha

Chúc quý khách luôn thượng lộ bình an !!!

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan