097 686 9009

0976 86 9009

Ô tô bị hao xăng bất thường – Kiểm tra ngay và luôn

Dainam
06/08/2020 10:6
90 Views
Ô tô bị hao xăng bất thường – Kiểm tra ngay và luôn
5 (100%) 2 votes

Có mặt lúc 07h00 sáng ngày 3/8/2020 vừa qua đó là 2 chiếc xe Mercedes C300 và Mercedes GLC 300 với những vấn đề hao xăng bất thường. Cho tới hôm nay sau khi kiểm tra và khắc phục triệt để thì 2 chiếc xe đã rời xưởng Đại Nam để tiếp tục những hành trình mới cùng với những chủ nhân của chúng.

Những vấn đề ô tô bị hao xăng bất thường vẫn luôn là một điều gì đó ám ảnh đối với khách hàng. Bởi nhiều khi không ai để ý đến việc hao xăng bất thường đó cho tới khi… Ô tô bị hao xăng bất thường thì khách hàng mới bắt đầu tìm đến kỹ thuật viên của Đại Nam. Vậy thì vì sao ô tô bị hao xăng bất thường? Xử lý thế nào với những trường hợp hao xăng bất thường này?

> Tham khảo thêm: Động cơ bị chảy xăng

> Tham khảo thêm: Sửa chữa động cơ Mercedes

Vì sao ô tô của bạn bị hao xăng

Vì sao ô tô của bạn bị hao xăng

Lọc gió sao bẩn thế này?

Một nguyên nhân chủ yếu xảy ra ở các dòng xe ô tô khi báo xe bị hao xăng đó chính là lọc gió quá bẩn hoặc đã hư hỏng. Gió vào buồng đốt ít hơn khiến động cơ phải phun xăng nhiều hơn để sinh công từ đây hao xăng là điều tất yếu.

Ô tô bị hao xăng - Do lọc gió?

Ô tô bị hao xăng – Do lọc gió?

Bugi, hỏng rồi!

Chính xác đây mới là hiện tượng hay gặp ở các dòng xe sang. Thật vậy Bugi bị hư hỏng hoặc giảm hiệu quả đánh lửa cũng là những nguyên nhân hay gặp ở các dòng xe sang như BMW hay Mercedes. Tạm hiểu là Bugi do bị bám muội than, hở chân làm cho việc đánh lửa chậm, hiệu quả đối cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu giảm khiến hao phí nhiều xăng hơn

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa xe Mercedes uy tín

Ô tô bị hao xăng - do bugi

Ô tô bị hao xăng – do bugi

Ô tô bị hao xăng do dầu máy?

Vãi… Nghe khá là xàm xí nhưng trên thực tế việc chậm thay dầu máy hoặc thay dầu máy không đúng chủng loại cùng phần nào ảnh hưởng tới việc tiêu hao nhiên liệu của xe. Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát cho các chi tiết của động cơ việc dầu máy làm việc không hiệu quả sẽ khiến động cơ ì ạch hơn, khả năng làm mát kém khiến nhiên liệu hao hụt đi nhiều.

Ấy thế nhưng hiện tượng này khá ít xảy ra với các dòng xe Mercedes, BMW,… Có lẽ khách hàng đi xe sang nên họ xót ruột hơn thì phải.

Ô tô hao xăng do dầu máy

Ô tô hao xăng do dầu máy

Nước mát động cơ?

Nghe vô lý nhưng hoàn toàn thuyết phục nha. Khi nước mát bị hao hụt thì động cơ nóng lên bất thường từ đây dẫn đến việc ô tô của bạn ngốn nhiều xăng bất thường. Theo đó thì Khi nước làm mát không hiệu quả nữa hoặc cảm biến bị lỗi sẽ báo kết quả sai lệch thấp hơn so với nhiệt độ thực tế. Từ đó thì lượng nhiên liệu được phun vào động cơ sẽ nhiều hơn so với bình thường, khiến xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn nữa.

Ô tô bị hao xăng do nước làm mát

Ô tô bị hao xăng do nước làm mát

Kim phun bẩn quá rồi.

Đơn giản được hiểu như sau, Kim phun của bạn bị bẩn đồng nghĩa với việc khiến lượng nhiên liệu được tiếp vào bên trong buồng đốt không đảm bảo gây ra hao phí nhiên liệu dẫn đến hiện tượng hao xăng bất thường. Vậy nên thường xuyên bảo dưỡng xe Mercedes sẽ giúp khách hàng phát hiện lỗi nhanh từ kim phun

Ô tô bị hao xăng do kim phun bẩn

Ô tô bị hao xăng do kim phun bẩn

Lốp xe ô tô quá mòn

Lốp xe quá mòn hoặc áp suất lốp thấp hay lốp non hơi chính là một trong những nguyên nhân khiến chiếc ô tô củ bạn hao nhiên liệu nhiều hơn sau một thời gian sử dụng. Theo đó việc lốp xe quá mòn hay áp suất lốp thấp khiến diện tích ma sát giữa bánh xe và mặt đường gia tăng từ đây động cơ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn do lực cản lớn hơn.

Ô tô bị hao xăng do lốp xe mòn

Ô tô bị hao xăng do lốp xe mòn

Hệ thống ống xả

Để nói về hệ thống ống xả thì trong quá trình vận hành ô tô của bạn thì bộ phận đường ống xả có thể bị móp méo do va chạm dẫn đến hiện tượng đường xả bị tắc hoặc bị cản trở. Từ đây dẫn đến hiện tượng áp suất khí xả tăng lên và khiến xe tiêu tốn xăng hơn mức bình thường.

Do phanh bị bó kẹt

Do bị bó kẹt phanh nên xe của bạn sẽ dẫn tới tình trạng bị hao mòn má phanh, bố phanh láng bóng do hiện tượng trượt má phanh, từ đây nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh. Điều này sẽ làm cho xe của bạn tiêu hao xăng nhiều hơn rất nhiều so với bình thường.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa phanh Mercedes

Ô tô bị hao xăng do phanh bó kẹt

Ô tô bị hao xăng do phanh bó kẹt

Thói quen của lái xe

Nói đến đây khách hàng sẽ hoảng hồn nói “Ơ em có làm gì đâu?”. Nhưng xin thưa với những thói quen lái xe tăng tốc đột ngột và phanh gấp khi dừng xe. Dừng xe chờ đèn đỏ không tắt máy cũng là những nguyên nhân gây hao xăng bất thường, không những vậy việc này còn gây hại cho xe về lâu dài nữa. Hãy bình tĩnh khi lái xe để an toàn cho bạn và cho những người xung quanh nhá

Chúc quý khách thượng lộ bình an!

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan