097 686 9009

0976 86 9009

Ô tô xuất hiện khói trắng kìa! Ủa! Có gì bất thường sao?

Dainam
13/08/2022 1:13
217 Views
Ô tô xuất hiện khói trắng kìa! Ủa! Có gì bất thường sao?
5 (100%) 5 votes

Xe ô tô xuất hiện khói trắng nhiều là tiềm ẩn nhiều vấn đề và đó chính là những dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết rằng chiếc xe yêu thích của bạn có thể đang gặp một số vấn đề. Bạn đừng chủ quan nhé, bởi những dấu hiệu này chắc chắn sẽ đến từ sự trục trặc bất thường trên xe. Điều bạn cần làm ngay lúc này đó là kiểm tra, xử lý gấp để tránh trường hợp lan rộng gây mất nhiều chi phí.

-> Sửa chữa động cơ ô tô

Ô tô xuất hiện khói trắng kìa! Ủa! Có gì bất thường sao?

Ô tô xuất hiện khói trắng kìa! Ủa! Có gì bất thường sao?

Khi xe ô tô xuất hiện khói trắng bạn cần?

Có thể bạn chưa biết khói thường xuất hiện do quá trình làm việc của động cơ xăng đang đốt cháy nước làm mát hoặc dầu hộp số, xảy ra hiện tượng như vậy có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau nghiêm trọng có thể kể đến như đầu xi-lanh bị hư, miếng đệm đầu bị thổi, động cơ bị nứt,…Đừng bỏ qua những vấn đề tưởng như nhỏ nhưng lại cực kỳ nguy hiểm này bởi chúng rất có thể khiến bạn trả giá đắt hơn.

– Kiểm tra miếng đệm: Với vai trò phân phối hỗn hợp cháy trong quá trình đốt, cùng với chất làm mát đến cổng nạp riêng biệt. Các cổng này sẽ được đặt trong các đầu xi lanh. Trường hợp những miếng đệm bị hỏng, chất làm mát theo vào đường cổng và lọt vào bên trong buồng đốt, khiến cho xe ô tô xuất hiện khói trắng. Lúc này bạn cần tháo ống hút khí nạp và kiểm tra miếng đệm đầu vào.

– Kiểm tra miếng đệm đầu: Miếng đệm đầu dùng để bịt kín phần đầu xi-lanh, ngăn không cho chất làm mát đi vào bên trong ống xi-lanh. Một khi miếng đệm đầu bị hư hỏng sẽ xuất hiện những vấn đề gây ra rò rỉ hay hỏng hóc đối với bộ phận này khiến cho chất làm mát lọt vào buồng đốt và xe ô tô sẽ xuất hiện khói trắng từ ống xả.

– Kiểm tra xi lanh có bị nứt: Xi lanh cực kỳ bền bỉ vì được làm từ nhôm. Thế nhưng nếu hoạt động trong môi trường quá nhiệt thì xi lanh rất có thể sẽ bị nứt. Phần này được thiết kế giúp kết nối khối động cơ với miếng đệm đầu. Phần đầu của xi-lanh cũng có thể sẽ bị nứt và rò rỉ chất lỏng. Khi xi lanh bị nứt thì việc thay thế sẽ tốn kém rất nhiều.

– Kiểm tra áp suất của hệ thống làm mát: Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra áp suất của hệ thống làm mát.Nếu két nước làm mát bị hao nước mát hay động cơ nóng quá mức. Lúc này hãy bổ sung nước làm mát và dầu số ngay trước khi tiến hành các bước sửa chữa.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Vậy nên khi ô tô xuất hiện khói trắng hay bất cứ những vấn đề gì liên quan tới ô tô. Bạn có thể tham khảo hoặc liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Đại Nam Auto để được hỗ trợ và xử lý dứt điểm các vấn đề hư hỏng trên xe.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan