097 686 9009

0976 86 9009

Quy trình thay lọc gió điều hòa ô tô – Bạn có biết hay không?

Dainam
25/06/2022 10:25
59 Views
Quy trình thay lọc gió điều hòa ô tô – Bạn có biết hay không?
5 (100%) 4 votes

Lọc gió điều hòa là một trong những bộ lọc quan trọng không hề kém nó giúp cho không khí bên trong cabin được sạch sẽ hơn, đảm bảo hơn. Bên cạnh đó việc thường xuyên vệ sinh, thay thế lọc gió điều hòa giúp bạn thoải mái nhất khi vận hành chiếc xe của mình. Đại Nam Auto khuyên bạn nên vệ sinh sau mỗi lần thay dầu máy, lọc dầu và quyết định thay thế lọc gió điều hòa sau mỗi 24,000 km.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Bảo dưỡng xe BMW

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

-> Chí phí nuôi xe BMW – Tốn kém lắm

Quy trình thay lọc gió điều hòa:

Bước 1: Xác định vị trí lọc gió điều hòa.

Đầu tiên cần phải xác định chính xác vị trí lọc gió điều hòa của từng dòng xe. Thông thường ở đa phần các dòng xe lọc gió điều hòa sẽ nằm ở vị trí phía sau hốc để đồ ở bên dưới ghế phụ.

Quy trình thay lọc gió điều hòa ô tô - Bạn có biết hay không?

Quy trình thay lọc gió điều hòa ô tô – Bạn có biết hay không?

Tuy nhiên ở dòng xe Nhật, Hàn thì lọc gió điều hòa ở sau hốc để đồ. Bạn cần phải mở nắp đề đồ ra để lấy lọc gió điều hòa ra. Còn với các dòng xe sang thì lọc gió điều hòa nằm ở phía dưới hốc để đồ phía ghế phụ. Ngoài ra còn ở một số dòng xe sang đời mới thì còn một bộ lọc điều hòa phía ngoài trong khoang máy

Bước 2: Tháo lọc gió điều hòa.

Bước tiếp theo sau khi xác định được vị trí này bạn tiến hành tháo hốc để đồ ra rồi rút lọc điều hòa ra vệ sinh sau mỗi lần thay dầu hoặc thay mới sau khoảng 24,000 km. Chú ý tuy rằng việc tháo hốc để đồ đơn giản nhưng bạn không phải là kỹ thuật viên nên rất có thể làm hư khi tháo hốc để đồ.

Bước 3: Xử lý lọc gió điều hòa.

Sau khi tháo lọc gió điều hòa, nếu lọc gió còn dùng được bạn chỉ cần vệ sinh qua bằng cách sử dụng súng hơi hoặc máy hút bụi vệ sinh sạch lớp bụi bẩn bám trên bề mặt bộ lọc.

Nhưng nếu bộ lọc đã lâu chưa thay hoặc quá bẩn,… thì bạn nên thay thế một bộ lọc mới để đảm bảo hơn. Cũng giống lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa cũng có rất nhiều loại khác nhau, mã khác nhau. Nhưng bạn cần phải tìm đúng loại và tốt nhất là loại chính hãng để thay thế. Hoặc nếu bạn có thể đến với Đại Nam Auto để được thay thế lọc gió điều hòa chính hãng

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan