097 686 9009

0976 86 9009

Sửa chữa hệ thống giảm xóc ô tô – Mang về cảm giác êm ái khi vận hành

Dainam
31/07/2018 1:31
3818 Views
Sửa chữa hệ thống giảm xóc ô tô – Mang về cảm giác êm ái khi vận hành
5 (100%) 6 votes

Hệ thống giảm xóc và dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô là một trong những vấn đề được chủ nhân ô tô nên thường xuyên quan tâm và kiểm tra. Hệ thống giảm xóc giúp cho việc di chuyển qua đoạn đường xóc được êm ái giúp cân bằng xe ô tô. Giảm xóc ô tô là bộ phận hoạt động liên tục vậy nên thật khó khăn và nguy hiểm nếu nhưng giảm xóc bị hỏng. Vậy sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín? Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của Đại Nam là gì?

Những lưu ý về hệ thống giảm xóc ô tô

Hệ thống giảm xóc ô tô được biết là một trong những bộ phận luôn phải hoạt động trong quá trình ô tô vận hành. Nó giúp cho việc ô tô di chuyển, vận hành trở nên êm ái hơn. Việc sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho sự an toàn trong quá trình vận hành của bạn.

Những lưu ý về sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

Những lưu ý về sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

>> Tham khảo thêm:Sửa chữa, đại tu hộp số ô tô

Dấu hiệu bạn nên sửa chữa hệ thống giảm xóc ô tô

– Ô tô bị nhún mạnh khi bạn phanh gấp, hoặc nhún mạnh khi chuyển hướng – giảm xóc có thể bị hao mòn. Đây là điều khá nguy hiểm vì nó đã làm giảm khả năng kiểm soát tay lái hãy mang tới garage ô tô ngay để xử lý.

– Tay lái bị rung lắc – điều này có nghĩa là hệ thống giảm xóc đã yếu, độ bám đường bị giảm mạnh và tay lái bị rung. Nó sẽ gây nguy hiểm nếu như bạn đang đi ở tốc độ cao.

– Xe lắc mạnh trên những đoạn đường xấu, gồ ghề – điều này có nghĩa là giảm xóc đã gặp phải một vấn đề nào đó bởi một hệ thống giảm xóc tốt sẽ giúp xe di chuyển một cách êm ái.

– Lốp có thể mòn không đều – Vấn đề này cho thấy giảm xóc đã không làm việc hiệu quả. Bởi nếu giảm xóc vẫn hoạt động bth thì quãng đường di chuyển của lốp xe là tương đương nhau.

– Xe bị hướng về trước và lệch hướng – Giảm xóc của bạn đã xảy ra lỗi hư hỏng nên mang tới garage sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ngay.

Dấu hiệu bạn nên sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

Dấu hiệu bạn nên sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, đại tu động cơ ô tô

Vậy điều gì khiến bạn nên sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

Theo các chuyên gia kỹ thuật ở Đại Nam nhận định rằng tuổi thọ trung bình của bộ phận giảm xóc sẽ là 140,000 km với những xe vận hành chủ yếu ở đường bằng phẳng, ít xe cộ và 80,000 km với những xe thường xuyên vận hành qua các cung đường xấu, gồ ghề.

Theo nhận định của các chuyên gia kỹ thuật ô tô của Đại Nam thì phuộc là chi tiết dễ bị hư hỏng nhất. Thường thì khi giảm xóc xuất hiện chảy dầu có nghĩa là xe đang gặp phải vấn đề sau vài tháng nếu vẫn tiếp tục sử dụng thì xe có thể có tiếng kêu dội vào cabin gây khó chịu cho chủ nhân của chiếc ô tô đó.

Khi gặp phải vấn đề về giảm giác, bạn có thể chọn cách phục hồi hệ thống giảm xóc ô tô. Điều này giúp bạn làm giảm chi phí, tiết kiệm thời gian, tránh khỏi mua và thay thế giảm xóc không chính hãng. Tuy nhiên điều nguy hiểm là giảm xóc sẽ không đảm bảo có thể trụ được trong thời gian dài có lẽ sẽ hỏng ngay sau 1 tuần, 1 tháng. Vậy nên lời khuyên là hãy thay mới hệ thống giảm xóc ô tô để đảm bảo chất lượng. Đại Nam sẽ giúp bạn có được phụ tùng ô tô chính hãng chất lượng nhất

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa gầm ô tô

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của Đại Nam

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của Đại Nam như sau :

– Bước 1: Tiếp nhận xe và yêu cầu sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của khách hàng

– Bước 2: Tư vấn dịch vụ và thống nhất phương án sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

– Bước 3: Kiểm tra hệ thống giảm xóc ô tô

– Bước 4: Tiến hành lên báo giá sửa chữa hệ thống giảm xóc, thay phụ tùng giảm xóc

– Bước 5: Tiến hành sửa chữa, dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô, thay phụ tùng theo báo giá với sự đồng ý của khách hàng

– Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận đã sửa chữa, bảo dưỡng thay thế. Nếu thấy vẫn còn lỗi thì khắc phục ngay cho khách hàng. Nếu không còn lỗi gì thì chuyển sang bước thứ 7

– Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì

– Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của Đại Nam

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô của Đại Nam

Đại Nam Auto Service chuyên gia sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống giảm xóc ô tô

Xưởng sửa chữa, bảo dưỡng ô tô Đại Nam được biết đến với những kỹ thuật viên ô tô chuyên nghiệp với tay nghề cao trong sửa chữa, bảo dưỡng ô tô các dòng đặc biệt là các dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi … Với sự tân tâm, sáng tạo sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm sử dụng ô tô một cách đúng điệu. Bên cạnh đó là hệ thống nhà xưởng sạch sẽ, rộng rãi và máy móc chuyên dụng hiện đại sẽ giúp khắc phục các lỗi hư hỏng một cách triệt để nhất.

Kho phụ tùng ô tô chính hãng của Đại Nam luôn có sẵn thay thế cho khách hàng cần gấp với thời gian nhanh chóng và bảo hành lên tới 2 năm không giới số kilomet. Dịch vụ sửa chữa cứu hộ 24/24 và giao nhận ô tô tại nhà sẽ giúp khách hàng luôn tiết kiệm thời gian chờ đợi

Đại Nam Auto Service luôn thấu hiểu rằng “Phía sau vô lăng là hạnh phúc gia đình bạn” và luôn cố gắng vì sự uy tín của thương hiệu Đại Nam và phương châm của Đại Nam.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan