097 686 9009

0976 86 9009

Sửa chữa kính chắn gió khó khăn hơn vì công nghệ hiện đại mới?

Dainam
15/11/2021 2:15
164 Views
Sửa chữa kính chắn gió khó khăn hơn vì công nghệ hiện đại mới?
Rate this post

Kính chắn gió là một bộ phận hiện này không chỉ còn đơn thuần như cái tên của nó là chắn mưa gió, ngăn bụi bẩn,… Với công nghệ hiện đại ngày nay còn cho phép nó có khả năng hiển thị thông tin hỗ trợ người lái. Thuận lợi là vậy nhưng mặt trái là việc sửa chữa kính chắn gió lại không hề đơn giản như thế. Vậy nên mới nói rằng sửa chữa kính chắn gió khó khăn hơn vì công nghệ hiện đại mới.

Sửa chữa kính chắn gió khó khăn do công nghệ mới?

Aaron Schulenburg – CEO của Hiệp hội các chuyên gia sửa chữa do va chạm từng nói rằng: “Những gì đã từng đơn giản giờ đây đòi hỏi công việc chẩn đoán và hiệu chuẩn phức tạp hơn rất nhiều” Đây là một phát biểu về các sản phẩm kính chắn gió được tích hợp thêm camera và cảm biến.

> Tìm hiểu thêm

Bảo dưỡng xe Mercedes uy tín

Bảo dưỡng BMW chất lượng

Bảo dưỡng Audi nhanh gọn

Chi phí bảo dưỡng Lexus thế nào?

Sửa chữa kính chắn gió khó khăn hơn vì công nghệ hiện đại mới?

Sửa chữa kính chắn gió khó khăn hơn vì công nghệ hiện đại mới?

Nhiều nhà sản xuất kính chắn gió cho biết không nên sử dụng lại kính chắn gió bất cứ khi nào nó được tháo ra khỏi xe, bởi nó liên quan đến nhiều bộ phận khác trên ô tô. Hiện nay các nhà sản xuất kính chắn gió đã tích hợp công nghệ đỉnh cao vào kính chắn gió như: vùng hiển thị đặc biệt cho màn hình head-up hay công nghệ liên quan đến cần gạt nước tự động, chống chói…

Chính vì công nghệ hiện đại mới ngày này, khiến các garage sửa chữa ô tô trở nên khó khăn hơn nhiều so với trước đây. Bên cạnh đó cũng có nhiều garage sử dụng kính chắn gió hậu mãi cho khách hàng nhưng Ford, Honda, Fiat đều khuyên khách hàng không nên sử dụng kính chắn gió hậu mãi. ngoài ra thì BMW còn đi xa hơn với yêu cầu sử dụng các vít tương thích điện từ khi sửa chữa để không ảnh hưởng đến các giải pháp hỗ trợ lái xe tiên tiến ADAS.

Tuy nhiên việc mang công nghệ hiện đại vào không phải là vô ích, việc áp dụng các hình thức công nghệ ADAS khác nhau cho thấy nó có thể giảm tỷ lệ tai nạn đến mức nào và kết quả có thể lan truyền rộng rãi qua các sản phẩm cũng như các mô hình xe hơi.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan