097 686 9009

0976 86 9009

Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô – Ngại gì lái xe ban đêm

Dainam
31/07/2018 11:31
1245 Views
Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô – Ngại gì lái xe ban đêm
5 (100%) 5 votes

Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô là một trong những vấn đề quan trọng để đảm bảo cho sự an toàn của người vận hành lái ô tô. Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô đảm bảo cho việc vân hành trong quãng đường tối một cách dễ dàng hơn. Vậy Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô gồm những vấn đề gì ? Quy trình Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô của Đại Nam ra sao hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tổng quan về Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

Đèn ô tô gồm rất nhiều chủng loại khác nhau nên gặp phải cũng nhiều vấn đề khác nhau. Vậy nên việc Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô cũng cần những việc khác nhau để đảm bảo cho ô tô luôn hoạt động tốt trong những quãng đường tối.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô

Một vài loại đèn ô tô mà bạn cần biết

– Đèn Halogen với ưu điểm giá thành rẻ, công nghệ đơn giản nên được hầu hết các xe sử dụng hiện nay. Tuổi thọ của đèn halogen là khoảng 1000 giờ. Bóng đèn halogen là chất liệu thủy tinh chịu nhiệt độ cao có dây tóc vonfram, khí argon và ni tơ. Hạn chế của nó là khi nhiệt độ lên khoảng 2500 độ C đèn sáng tuy nhiên một phần vonfram đọng lại trên thủy tinh bị thủng từ đó đèn sẽ bị hỏng chưa kể nó tiêu tốn khá nhiều năng lượng

– Đèn HID cũng rất phổ biến với ưu điểm sáng hơn, tuổi thọ lên tới 200,000 giờ. Tuy nhiên đèn HID được đánh giá là chi phí sửa chữa, bảo dưỡng đắt. Đèn này được sử dụng chất liệu thủy ngân gây hại cho sức khỏe con người. Mặt khác đèn HID được đánh giá là khá chói với người đi ngược chiều

– Đèn LED được sử dụng nhiều hiện nay, tiết kiệm nặng lượng, gọn nhẹ. Tuy vậy chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng đắt. Tuy vậy thì đèn LED khá nóng dẫn đến nguy cơ tanh chảy các bộ phận khác nên được trang bị thêm két làm mát trong động cơ.

– Đèn Laser được nhiều xe như Audi, BMW lựa chọn sử dụng rất sáng và chiếu xa hơn. Nhiệt độ sinh ra lớn hơn hẳn so với đèn LED.

Tổng quan về Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

Tổng quan về Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa hệ thống giảm xóc ô tô

Những vấn đề cần Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

– Đèn ô tô bị mù, mờ hoặc bị những vệt ố vàng : Gặp trường hợp này bạn hãy mang tới garage để vệ sinh bằng cách đánh bóng để đèn được sáng bóng như ban đầu. Giúp cải thiện tầm nhìn của người lái xe, để đảm bảo an toàn khi lái xe vào bàn đêm.

– Đèn bị thủng hoặc hở dẫn đến bị nước vào đèn, bị hơi nước. Với trường hợp này thì hãy mang xe đi sửa chữa, làm lại đèn, giúp đèn không bị hư hỏng để đảm bảo an toàn.

– Đèn bị cháy hỏng mạch điện – Mang ngay tới garage để Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô để đảm bảo cho việc di chuyển tốt vào ban đêm.

Quy trình Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng và vệ sinh đèn ô tô của Đại Nam như sau :

– Bước 1: Tiếp nhận xe và yêu cầu Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô của khách hàng

– Bước 2: Tư vấn dịch vụ và thống nhất phương án Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

– Bước 3: Kiểm tra hệ thống đèn ô tô

– Bước 4: Tiến hành lên báo giá sửa chữa hệ thống giảm xóc, thay phụ tùng giảm xóc

– Bước 5: Tiến hành Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô, thay phụ tùng theo báo giá với sự đồng ý của khách hàng

– Bước 6: Kiểm tra lại các bộ phận đã sửa chữa, bảo dưỡng thay thế. Nếu thấy vẫn còn lỗi thì khắc phục ngay cho khách hàng. Nếu không còn lỗi gì thì chuyển sang bước thứ 7

– Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì

– Bước 8: Bàn giao lại xe cho khách hàng.

Đại Nam Auto Service được biết đến là công ty có những chuyên gia sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín tại Hà Nội. Thực hiện những công việc theo quy trình sẽ giúp việc khắc phục các lỗi hư hỏng một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm được thời gian sửa chữa, bảo dưỡng.

Quy trình Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

Quy trình Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô

Garage ô tô Đại Nam – Sửa chữa và vệ sinh đèn ô tô chuyên nghiệp

Thương hiệu Đại Nam là một thương hiệu được rất nhiều người lái xe, các chủ nhân lựa chọn là nơi sửa chữa ô tô có uy tín và chất lượng. Đặc biệt là các dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi … Với các chuyên gia kỹ thuật với 15 năm kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng cùng hệ thống máy móc chuyên dụng hiện đại sẽ giúp các bệnh ô tô nhanh chóng được giải quyết

Kho phụ tùng ô tô chính hãng bao hành 2 năm không giới hạn số kilomet. Bên cạnh đó là dịch vụ cứu hộ ô tô 24/24 và giao nhận ô tô tại nhà giúp khách hàng tiết kiệm thời gian chờ sửa chữa, bảo dưỡng.

Đại Nam thấu hiểu rằng “Phía sau vô lăng là hạnh phúc gia đình bạn” và luôn phấn đấu vì thương hiệu uy tín của Đại Nam và phương châm của Đại Nam

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan