097 686 9009

0976 86 9009

Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh sẽ như thế nào?

Dainam
17/09/2022 10:17
72 Views
Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh sẽ như thế nào?
Rate this post

Bảo dưỡng phanh không phải là một hạng mục tầm thường và càng nên không thể bỏ qua nếu như bạn đang chuẩn bị cho một chuyến đi xa. Việc không bảo dưỡng phanh để lại nhiều hậu quả khôn lường. Ngoài việc vận hành khó chịu thì còn đó là nhiều vấn đề hư hỏng thậm chí còn có thể gây ra nhiều vấn đề va chạm không đáng có.

Vậy nên việc bảo dưỡng định kỳ và bảo dưỡng phanh luôn luôn phải được quan tâm hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó trước mỗi chuyến đi bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống phanh để đảm bảo rằng mọi thứ thật an toàn cho những chuyến đi quan trọng

Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh sẽ như thế nào?

Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh sẽ như thế nào?

Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh!

– Hệ thống phanh kém hiệu quả. Đây là một trong những vấn đề cực kỳ nguy hiểm, khi đạp phanh hết cỡ mà chất lượng phanh không được tốt như bình thường , phanh không ăn. Nguyên nhân của vấn đề này thường là do mức dầu phanh xuống thấp do dầu phanh bị rò rỉ hoặc dầu phanh lẫn nước khiến cho lực đạp phanh không đủ để tác dụng lên cơ cấu phanh.

– Không bảo dưỡng phanh có thể khiến hệ thống phanh bị bó cứng: Đây là vấn đề do hệ thống phanh bị khô mỡ gây ra hoặc do piston heo thắng bị kẹt. Vì vậy mà piston không trở lại vị trí ban đầu được.

– Không bảo dưỡng phanh có thể khiến việc đạp phanh trở nên nặng nề hơn. Nguyên nhân thường là do sẹc vô bị hư hỏng trong quá trình lâu ngày sử dụng. Lúc này áp suất không tạo nên sự chênh lệch đủ lớn để hỗ trợ lực đạp phanh nên lúc này đạp phanh cảm giác nặng nề hơn nhiều. Lúc này bạn nên kiểm tra, gia công bao kín sẹc vô hoặc thay thế.

-> Sửa chữa hệ thống phanh ô tô

-> Bảo dưỡng hệ thống phanh

Tác hại của việc không bảo dưỡng phanh sẽ như thế nào?

– Dấu hiệu xe không bao dưỡng phanh có thể là có tiếng kêu ở hệ thống phanh. Đây có thể là những vấn đề liên quan đến má phanh đã bị quá mòn cần được thay thế. Ngoài ra khi má phanh bị hết còn khiến cho xe phanh kém hiệu quả rất nguy hiểm.

– Hoạt động của hệ thống phanh không hiệu quả. Đây là hiện tượng khá là khó nhận biết, nhiều khách hàng phản ánh lại là đạp phanh lúc ăn lúc không. Khi đạp phanh lâu cảm giác lúc xe có dấu hiệu ăn phanh lúc lại không. Nguyên nhân có thể là do má phanh hoặc nghiêm trọng hơn là đĩa phanh đã gặp vấn đề cần phải kiểm tra ngay.

Tốt nhất khi gặp những vấn đề liên quan đến phanh bạn nên tìm một garage ô tô chất lượng như Đại Nam Auto để được hỗ trợ nhanh nhất. Đại Nam Auto dành lời khuyên cho khách hàng luôn nhớ đến bảo dưỡng định kỳ cho xế yêu của mình để đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như sự an toàn của bản thân và gia đình của bạn nha.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan