097 686 9009

0976 86 9009

Thay nước làm mát động cơ – Đừng bỏ quên điều này nha

Dainam
23/06/2022 8:23
40 Views
Thay nước làm mát động cơ – Đừng bỏ quên điều này nha
5 (100%) 3 votes

Nước làm mát động cơ hay gọi tắt là nước mát là một trong những hạng mục nhỏ nhưng lại cực kỳ quan trọng tới việc vận hành của một chiếc xe ô tô. Nước làm mát động cơ có công dụng như chính cái tên của nó là làm mát cho động cơ của ô tô. Việc giải nhiệt động cơ cực kỳ quan trọng đặc biệt là trong mùa hè oi bức như những ngày qua.

Vậy có bao giờ bạn nghĩ đến việc thay nước làm mát động cơ như thế nào không? Hãy cùng xem Đại Nam Auto thay nước làm mát động cơ như thế nào nhé.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Bảo dưỡng xe BMW

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

-> Chí phí nuôi xe BMW – Tốn kém lắm

Chuẩn bị:

Trước khi bước vào việc thay nước làm mát động như thế nào bạn phải chuẩn bị những vật tư, dụng cụ sau

  • Nước làm mát, Nước lọc tinh khiết
  • Bình chuyên dụng để chứa nước làm mát cũ
  • Phễu, Đèn pin, Tua vít, Găng tay

Bước 1: Tháo nước làm mát động cơ cũ ra khỏi hệ thống làm mát.

Tắt máy, hãy chờ tới khi động cơ nguội và mở nắp bình tản nhiệt ra. Nâng xe lên và tìm lỗ thoát nước mát dưới đáy bình nước phụ, lỗ thoát nước sẽ nằm ngay phía ngoài, khá dễ dàng để bắt tìm thấy nó nhờ một bù long có mũi hình chữ T hoặc nút khía bịt ngang.

Để bình chứa chuyên dụng nước làm mát động cơ cũ dưới két nước để hứng nước làm mát cũ. Dùng tay hoặc kìm để mở nút cho nước làm mát động cơ cũ thoát ra khỏi két nước. Đợi xả hết nước hãy đóng lỗ thoát nước lại

Bước 2: Vệ sinh hệ thống làm mát

Sau khi đóng lỗ thoát nước lại bạn tiến hành xúc rửa bình nước của xe. Để làm được điều này hãy đổ đầy nước lọc sinh hoạt vào, đậy nắp bình nước phụ lại và nổ máy cho động cơ chạy trong khoảng 5 – 10 phút để lượng nước lọc có thể lưu chuyển trong hệ thống làm mát.

Tắt máy xe và thực hiện lại từ đầu nhằm đảm bảo hệ thống làm mát đã được vệ sinh một cách toàn diện nhất. Sau đó, xả toàn bộ lượng nước lọc ra bằng cách mở lỗ thoát nước dưới két nước

-> Ô tô hao nước mát phải làm sao?

-> Nước làm mát động cơ có tác dụng gì?

Bước 3: Đổ nước làm mát động cơ mới.

Mở nắp bình nước làm mát (bình nước phụ), đổ nước làm mát mới vào. Vẫn mở nắp bình, cho nổ máy xe đến khi thấy nước làm mát rút xuống dần và xuất hiện bóng khí trên bề mặt, để khí đọng thoát ra hết thì dừng.

Trong quá trình thực hiện cần chú ý kim đồng hồ nhiệt để tránh xe bị nóng máy. Sau đó châm thêm nước làm mát mới vào bình nước phụ đến mức Full, khoá chặt nắp bình.

Chú ý: Trước khi đổ nước mát cần phải xem kỹ là loại pha sẵn hay là loại đậm đặc cần pha loãng theo tỉ lệ của nhà sản xuất. Mỗi nhà sản xuất đều có tỉ lệ riêng không có quy định chung nên sẽ có tỉ lệ riêng trên bao bì của nước mát.

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan