097 686 9009

0976 86 9009

Vệ sinh khoang máy cho xe ô tô nhưng vẫn cần cẩn thận và thật chú ý

Dainam
09/08/2022 8:9
66 Views
Vệ sinh khoang máy cho xe ô tô nhưng vẫn cần cẩn thận và thật chú ý
5 (100%) 6 votes

Vệ sinh khoang máy cho xe ô tô là một cách để ảo vệ động cơ ô tô cực kỳ hiệu quả. Vệ sinh khoang máy không những vệ sinh sạch sẽ bên ngoài mà còn có thể xử lý hết các vết dầu mỡ, bùn đất bên trong các ngóc ngách của khoang máy. Vệ sinh khoang máy cần thật cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các chi tiết điện tử bảo vệ khoang máy một các tối ưu nhất.

Việc vệ sinh khoang máy cũng không hề đơn giản, không phải chỉ cần xịt nước hay dùng dung dịch tẩy rửa là xong mà cần phải thực sự cần tới sự cẩn thận, chuyên nghiệp.

Vệ sinh khoang máy cho xe ô tô nhưng vẫn cần cẩn thận và thật chú ý

Vệ sinh khoang máy cho xe ô tô nhưng vẫn cần cẩn thận và thật chú ý

Tác dụng của việc vệ sinh khoang máy cho xe ô tô

Như đã nói có có công dụng bảo vệ động cơ, ngăn cho bùn đất, dầu mỡ,… gây ra những vấn đề hư hại ở các chi tiết bên trong khoang máy. Tuy nhiên ngoài tính chất bảo vệ nó còn phần nào giúp cho việc tăng hiệu quả vận hành của động cơ. Có thể mọi người chưa biết khi bụi bẩn, bùn đất bám vào động cơ lâu ngày thì bề mặt lốc máy hay các chi tiết cơ khí sẽ bị oxy hóa cao, các hệ thống ống nhựa, cao su hay chi tiết cũng từ đây mà lão hóa nhanh hơn bình thường. Các đầu cọc bình ác quy cũng vì thế mà xuống cấp, dẫn điện kém. Bụi bẩn bùn đất bám nhiều sẽ ngăn cản sự thoát nhiệt bên trong khoang máy và ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng của động cơ cũng như  các chi tiết khác trong xe.

-> Sửa chữa động cơ ô tô – Cực kỳ cẩn thận nha

Ngoài ra việc vệ sinh khoang máy cho xe ô tô còn giúp khử khuẩn cũng như nấm mốc bên trong khoang máy. Hạn chế việc chuột bọ tới làm tổ gây ra những vấn đề độc hại.

Những lưu ý khi vệ sinh khoang máy cho xe ô tô

– Cần phải biết đời xe nào, dòng xe nào không nên rửa khoang máy bằng nước, ví dụ một xe lâu năm phải cẩn thận hơn trong việc rửa nước bởi rất có thể gioăng phớt đã lão hóa và có thể dẫn đến nước lọt vào bên trong động cơ trong quá trình xịt nước. Nên cần phải chú ý điều này.

-> Sửa chữa máy gầm điện ô tô – Uy tín luôn

– Phải sử dụng áp lực nước sao cho phù hợp nhất. ví dụ phần két nước cần phải giữ áp lực nước ở mức vừa phải và xịt vuông góc để tránh làm hại với két nước. Các chi tiết điện như dây dẫn, ống, máy phát điện,… thì cần phải giữ áp lực nước ở mức nhẹ.

– Các chi tiết nào cần phải tránh tiếp xúc với nước thì cần phải bảo vệ bằng chống nước như cổ hút, bộ chia điện, hộp điều khiển động cơ,… Nếu cần hãy tham khảo kỹ thuật viên trước khi vệ sinh khoang máy cho xe ô tô.

– Để an toàn và tốt nhất thì bạn nên cho xe dừng khoảng 10 – 15 phút trước khi tiến hành vệ sinh khoang máy cho xe ô tô của bạn.

– Tốt nhất là nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh khoang máy chuyên dụng và có thương hiệu đàng hoàng vừa làm sạch hiệu quả lại không gây ăn mòn cho các chi tiết máy.

– Chú ý cần phải loại bỏ hoàn toàn nước ra khỏi các chi tiết máy và vòi xịt hơi là giải pháp tốt nhất. Chú ý loại bỏ nước ra khỏi những điểm chũng và nhất là các giắc cắm.

– Nếu đảm bảo các lưu ý trên thì động cơ sẽ hiếm khí gặp phải vấn đề nào, tuy nhiên bạn cũng nên nổ máy và kiểm tra lại bằng cách cắm máy chẩn đoán hoặc kiểm tra động hồ kỹ thuật để chắc chắn mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

– Thông thường mỗi lần rửa xe bạn cũng nên nhắc nhân viên dùng vòi xịt bụi và khi nào thấy động cơ quá bẩn thì nên vệ sinh khoang máy cho xe ô tô của bạn một cách sạch sẽ nhất. Hoặc bạn có thể tới xưởng Đại Nam Auto về không cần suy nghĩ nhiều tới những điều phía trên bởi Đại Nam Auto sẽ làm tốt nhất cho bạn.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan