097 686 9009

0976 86 9009

Vinfast Lux A 2.0L giá 1 tỷ đang thống trị phân khúc này

Dainam
23/10/2021 9:23
66 Views
Vinfast Lux A 2.0L giá 1 tỷ đang thống trị phân khúc này
5 (100%) 2 votes

Tháng 9 vừa qua hãng xe Việt Nam – Vinfast Lux A 2.0L mới công bố doanh số khủng nhất trong phân khúc xe sedan tầm giá 1 tỷ với doanh số 486 chiếc được bán ra. Trong phân khúc này còn có sự góp mặt của những cái tên đình đám một thời như Toyota Camry, Mazda 6, Honda Accord hay Kia Optima/K5.

> Tìm hiểu thêm

Bảo dưỡng xe Mercedes uy tín

Bảo dưỡng BMW chất lượng

Bảo dưỡng Audi nhanh gọn

Chi phí bảo dưỡng Lexus thế nào?

Vinfast Lux A 2.0L

Với doanh số lên tới 486 chiếc được bán ra trong tháng 9 vừa qua, mức doanh số gần gấp 3 lần mức doanh số của Toyota Camry được bán ra trong tháng 9 giúp chiếc sedan Việt Nam này chễm chệ đứng ở vị trí cao nhất trong các dòng xe sedan giá 1 tỷ đồng. Tăng 91% so với tháng trước. Điều đáng vui là trong 3 quý vừa qua thì Vinfast Lux A luôn đứng vị trí số một trong phân khúc này.

Vinfast Lux A 2.0L giá 1 tỷ đang thống trị phân khúc này

Vinfast Lux A 2.0L giá 1 tỷ đang thống trị phân khúc này

Lũy kế từ đầu năm, Lux A2.0 đạt doanh số 4.771 chiếc, theo khách hàng cho biết chiếc xe này chiếc xe này sở hữu những ưu điểm nổi trội về khả năng vận hành, thông số kỹ thuật ấn tượng và chất lượng dịch vụ hậu mãi tốt, cùng khả năng quảng bá ấn tượng của Vingroup cũng như lợi thế “sân nhà” đã giúp Lux A2.0 thậm chí có doanh số vượt các dòng xe gầm cao cùng tầm giá.

Toyota Camry

Đứng thứ 2 trong danh sách là một chiếc xe từng là quốc dân tại Việt Nam và là chiếc xe không ai là không biết đó là Camry. Với doanh số tháng 9 khoảng 138 chiếc được bán ra, cùng lũy kế từ đầu năm là 2.470 chiếc. Tuy vậy đây cũng là năm doanh số thấp nhất kể từ 2018 đến nay. -> Bảo dưỡng xe Toyota

Nhiều chuyên gia nhận định việc dòng xe này bị thụt lùi do những thiết kế có phần lỗi thời, cùng cập nhật công nghệ chưa mang tới kết quả khả quan. Tuy nhiên Camry vẫn là một tượng đài trong lòng nhiều người bởi sự bền bỉ.

Mazda 6

Đồng hương Nhật Bản của Camry thật sự đã có những ngày tháng không được vui khi chỉ bán được vỏn vẹn 56 xe trong tháng 9 thậm chí chỉ tăng 6 xe so với tháng 8 giãn cách xã hội vừa qua. Từ đầu năm đến này hãng xe này chỉ bán được 731 chiếc Mazda 6 giảm cực kỳ mạnh so với 2019, 2020.

Nhiều chuyên gia cho rằng dòng xe này trong thời gian qua không có nhiều nâng cấp nào đáng kể, ngoài ra những lợi thế trước đây như thiết kế kiểu dáng, công nghệ cũng không còn nữa và đang dần bị đối thủ bắt gọn. Ngoài ra nhiều khách hàng sử dụng Mazda 6 cũng chê bai dòng xe này sử dụng trong thời gian dài không có được trải nghiệm tốt.

Honda Accord

Chỉ với vỏn vẹn 4 chiếc được bán trong tháng 9 vừa qua gấp đôi so với tháng 8 cũ cùng doanh số từ đầu năm tới giờ khoảng 79 chiếc. Hãng xe từng được đánh giá là tốt nhất phân khúc đang cảm thấy ngại ngùng bởi doanh số nghèo nàn của mình.

Đây hoàn toàn là một chiếc xe ấn tượng được đánh giá cao về từ thiết kế cho đến khả năng vận hành cũng như sự bền bỉ tuy nhiên chiếc xe này không mấy được yêu thích bởi mức giá quá cao so với những đối thủ còn lại với hai phiên bản giá lần lượt 1,319 tỷ và 1,329 tỷ đồng.

Kia Optima/K5

Mẫu cũ của nó là Optima được dừng bán tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2021 để chuẩn bị cho thế hệ mới là K5. Doanh số cộng dồn của dòng xe này khi đó đã đạt 96 chiếc. Tháng 10 đánh dấu sự trở lại của dòng xe này với cái tên dễ nhớ K5. Mang trong mình những thiết kế mới cùng cải tiến công nghệ cùng mức giá cực kỳ hấp dẫn trong phân khúc. Tuy nhiên để lật đổ các đối thủ phía trên chắc chắn sẽ là điều không dễ dàng. -> Mercedes E-Class, BMW 5-series, Audi A6, Lexus ES, Jaguar XF và Lux A

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan