097 686 9009

0976 86 9009

Xử lý vấn đề dầu sang nước ở xe Mercedes – Bạn đã từng bị như vậy?

Dainam
22/09/2022 10:22
185 Views
Xử lý vấn đề dầu sang nước ở xe Mercedes – Bạn đã từng bị như vậy?
5 (100%) 5 votes

Một trong những ban bệnh kha khá nhiều chủ xị quan tâm đó là hiện tượng dầu sang nước. Tuy nhiên khách ruột của Đại Nam chắc hẳn là ít gặp phải vấn đề này. Nếu là một người thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và chăm chút chiếc xe của mình một cách kỹ lượng thì vấn đề chắc hẳn sẽ hiếm gặp. Vậy hiện tượng dầu sang nước là gì? Xử lý vấn đề dầu sang nước ở xe Mercedes sẽ ra sao? Tham khảo ngay!

-> Ô tô hao nước mát phải làm sao?

-> Nước làm mát động cơ có tác dụng gì?

Xử lý vấn đề dầu sang nước ở xe Mercedes - Bạn đã từng bị như vậy?

Xử lý vấn đề dầu sang nước ở xe Mercedes – Bạn đã từng bị như vậy?

Hiện tượng dầu sang nước xuất hiện thế nào?

Két làm mát dầu hay còn gọi là két sinh hàn là một bộ phận làm mát cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành động cơ. Nhiệm vụ của két làm mát dầu là làm mát, giải nhiệt cho hệ thống động cơ hoạt động liên tục sinh ra nhiệt cao. Mỗi loại két làm mát dầu này ở mỗi loại xe lại khác nhau và cơ chế hoạt động cũng khác nhau. Tuy nhiên nó đều giúp duy trì sự ổn định trong quá trình làm việc của động cơ.

Có 2 loại két làm mát dầu phổ biến đó là két làm mát dầu bằng khí và két làm mát dầu bằng nước. Hiện tượng dầu sang nước xuất hiện ở két làm mát dầu bằng nước. Sử dụng nước mát để làm mát để hạ nhiệt cho động cơ. Điểm nóng và lạnh sẽ được phân cách bằng vách ngăn được làm kín bằng gioăng két làm mát dầu.

Hiện tượng dầu sang nước xuất hiện thế nào?

Hiện tượng dầu sang nước xuất hiện thế nào?

Khi dầu sang nước sẽ gây ra hiện tượng động cơ báo nóng, sôi nước. Khi xả nước mát ra sẽ có màu cafe sữa, nặng hơn có thể đóng cặn, nhầy rất khó vệ sinh và tốn nhiều chi phí.

Tham khảo thêm:

-> Sửa chữa động cơ ô tô ở đâu?

-> Động cơ bị bổ máy vì sao?

Xử lý hiện tượng dầu sang nước như thế nào?

– Nguyên nhân đầu tiên và hay gặp đó là do gioăng két làm mát dầu bị hư hỏng khiến dầu tràn qua vách ngăn sang nước mát. Từ đây gây ra hiện tượng nước mát biến chất. Để khắc phục vấn đề này, chỉ cần thay gioăng két làm mát dầu, xả nước mát bị biến chất ra, vệ sinh toàn bộ hệ thống làm mát bằng dung dịch vệ sinh hệ thống làm mát chuyên dụng và thay nước làm mát mới.

– Nguyên nhân thứ 2 có phần ít gặp hơn đó là két làm mát dầu bị rò rỉ, khiến cho dầu sang nước. Hiện tượng này cần phải thay két làm mát dầu, vệ sinh toàn bộ hệ thống làm mát bằng dung dịch vệ sinh hệ thống làm mát chuyên dụng và thay nước làm mát mới.

Xử lý hiện tượng dầu sang nước như thế nào?

Xử lý hiện tượng dầu sang nước như thế nào?

Tuy nhiên không đơn giản như vậy. Trong trường hợp hệ thống làm mát tuần hoàn bên trong đóng cặn quá bẩn, cần vệ sinh làm nhiều lần lặp lại. Kỹ thuật viên sẽ thay tạm nước mới rồi chạy xe để nước lưu thông tuần hoàn rồi. Tiếp theo đó kỹ thuật viên sẽ đổ dung dịch vệ sinh chuyên dụng vào bên trong bình nước để vệ sinh sạch hệ thống làm mát rồi xả bỏ nước bẩn cũ tới khi sạch mới dừng lại và kiểm tra các bước cuối cùng

Hiện tượng dầu sang nước là hiện tượng rất nhức nhối và nếu không để ý có thể khiến cho động cơ gặp trục trặc nặng nề. Vì thế bạn phải thường xuyên để ý, kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng theo tiêu chuẩn để đảm bảo cho xe của bạn ổn định lâu dài hơn.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan