097 686 9009

0976 86 9009

Bảo dưỡng điều hòa ô tô – Thoát khỏi cảnh chịu nóng trong “lò bát quái”

Dainam
24/01/2019 3:24
2948 Views
Bảo dưỡng điều hòa ô tô – Thoát khỏi cảnh chịu nóng trong “lò bát quái”
5 (100%) 7 votes

Bảo dưỡng điều hòa ô tô từ lâu đã trở thành một điều quen thuộc với bất cứ ai đã và đang sử dụng ô tô, nó giúp bạn giải quyết vấn đề môi trường khắc nghiệt. Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa xe hơi thường được thực hiện từ 2 đến 3 lần một năm tùy theo từng dòng xe khác nhau. Vậy vì sao bạn phải bảo dưỡng điều hoa ô tô, bảo dưỡng điều hòa ô tô sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề gì? Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu thêm về bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp tại Đại Nam Auto.

Bảo dưỡng điều hòa ô tô – Thoát khỏi cảnh chịu nóng trong “lò bát quái”

Bạn có biết, thời điểm vào mùa nóng cao điểm hay mùa đông lạnh rét đậm, rét hại, điều hòa ô tô của bạn mà bỗng nhiên hoạt động kém , khi bật hết công suất của điều hòa ô tô của bạn lên vẫn không đủ mát. Chia buồn với các cụ, Điều hòa của bạn cần được kiểm tra tổng thể ngay, nếu không muốn giữ cái nóng trong cabin ô tô “lò bát quái”

>> Tham khảo thêm: Chi phí sửa chữa điều hòa ô tô

Bảo dưỡng điều hòa ô tô chuyên nghiệp

Bảo dưỡng điều hòa ô tô chuyên nghiệp

Điều hòa ô tô gồm các bộ phận: Máy nén, dàn lạnh, dàn nóng, bộ lọc khô, van tiết lưu, quạt gió,… Khi điều hòa ô tô hoạt động kém đó có thể là dấu hiệu của những vấn đề xảy ra từ những bộ phận trên điều hòa ô tô. Chu kỳ bảo dưỡng điều hòa ô tô chi tiết gồm:

– Dàn lạnh, quạt dàn lạnh, dàn nóng cần bảo dưỡng sau khoảng 20000 km

– Lọc gió cần kiểm tra sau mỗi 10000 km và thay thế sau 40000km/lần

– Ga, dầu, phin lọc ga cần kiểm tra sau 20000 km và thay thế sau 50000 km

– Các khớp nối, đường ống, rơ le nhiệt cần thường xuyên kiểm tra sau mỗi 20000 km

– Bộ ly hợp cần kiểm tra sau 20000 km và khuyến cáo thay thế sau 100000 km

– Dây Cua-roa cần được kiểm tra sau 20000 km và khuyến cáo thay thế sau 60000 km

Nội dung kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa ô tô

>> Tham khảo thêm: Vệ sinh điều hòa ô tô bằng phương pháp nội soi

Nội dung bảo dưỡng điều hòa ô tô

Nội dung bảo dưỡng điều hòa ô tô

Kiểm tra, bảo dưỡng ô tô nói chung và bảo dưỡng điều hòa ô tô vào những ngày nắng nóng hay rét đập rét hại là việc bạn cần thường xuyên phải làm để giúp bạn thoải mái khi vận hành ô tô. Vậy việc bạn cần phải làm gì khi kiểm tra bảo dưỡng điều hòa ô tô:

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, kiểm tra tình trạng hoạt động của dàn lạnh. Những công việc này nhằm đảm bảo tốt nhất cho quá trình hoạt động, trao đổi nhiệt của điều hòa, khắc phục nhanh những vấn đề làm giảm tuổi thọ của điều hòa xe hơi.

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, kiểm tra tình trạng hoạt động của dàn nóng nhằm đảm bảo các nan tỏa nhiệt làm việc hiệu quả nhất

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, kiểm tra cổ góp tra dầu vào bạc và kiểm tra, bảo dưỡng quạt dàn lạnh để hạn chế những rủi ro, tránh tiêu hao nhiều điện năng, dẫn đến đứt cầu chì, hư hỏng rơ le, chập dây dẫn và cháy dây có thể dẫn đến lây lan các thiết bị khác ở gần điều hòa.

– Kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa ô tô, vệ sinh bộ phận lọc gió khi lọc gió quá bẩn có thể làm giảm hiệu suất của dàn lạnh, mùi hôi thối do xác động vật, cành cây, lá rác…

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô định kỳ, kiểm tra lượng ga, dầu định kỳ, tránh những vấn đề như hệ thống thiếu ga, dầu nhằm tăng sức mạnh và sự trơn tru cho điều hòa ô tô. Bạn có biết nếu hệ thống ga, dầu thiếu sẽ gây nên những vấn đề hư hỏng, giảm tuổi thọ của máy nén khí hoặc làm kẹt , bó ly hợp máy nén khí.

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, kiểm tra các kết nối và ống dẫn trong điều hòa để sớm phát hiện sớm những vấn đề và khắc phục hoặc khống chế những vấn đề như rò rỉ ga, dầu và dẫn đến hỏng hóc khác.

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, kiểm tra những khe hở ly hợp nhằm nhanh chóng phát hiện và kịp thời xử lý những vấn đề như tiếng kêu, tiếng ồn ở trong điều hòa xe hơi và loại bỏ nguy cơ hư hỏng cuộn điện, mặt ly hợp, pu ly, bi, đứt dây cu roa,…

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, cần kiểm tra nhiệt độ của xe hơi cùng với hoạt động của những bộ phận như rơ le nhiệt nhằm khắc phục các hiện tượng nhưđóng đá dàn lạnh, mất lạnh,…

– Bảo dưỡng điều hòa ô tô, Cần phải kiểm tra hệ thống dây curoa nếu cần bạn hãy tăng dây cua-roa điều này giúp bạn hạn chế các trường hợp dây curoa bị đứt hay quấn vào các thiết bị khác của ô tô.

>> Tham khảo thêm: Suýt hết vì ngủ trong điều hòa ô tô

Bảo dưỡng điều hòa ở đâu - Đại Nam là lựa chọn tốt cho bạn

Bảo dưỡng điều hòa ở đâu – Đại Nam là lựa chọn tốt cho bạn

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô

– Khi khởi động ô tô bạn nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện vì có thể gây hư hỏng nhanh, hãy đợi máy ổn định, đều thì bạn mới nên bật điều hòa và điều chỉnh đến mức hợp lý

– Về chế độ lấy gió khi đang vận hành ô tô, bạn nên để quạt gió ngoài để xe có thêm dưỡng khí, Tuy nhiên với các dòng xe hiện đại thì có chế độ cài đặt tự động.

– Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô, bạn nên chuyển sang chế độ lấy gió trong khi thời điểm ngoài trời đang lạnh hay mưa to điều này sẽ tránh cho xe ô tô lấy không khí ẩm điều này có thể gây đọng nước đóng giọt trong cabin ô tô.

– Bạn nên tắt A/C trước và đợi khoảng 30 giây, sau đó tắt quạt sau đó thì bạn mới tắt máy ô tô điều này sẽ tốt cho tuổi thọ điều hòa của bạn.

– Tốt nhất là bạn nên tắt điều hòa ô tô khi xe đi qua vùng nước tránh chết máy vừa tránh rác bẩn theo nước làm kẹt cánh quạt, hạn chế tối đa hiện tượng đứt cầu chì ở quạt gió và các bộ phận khác của điều hòa ô tô.

– Khi bảo dưỡng điều hòa ô tô bạn cần ghi rõ ràng thời gian để bạn cũng như garage dễ dàng kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa ô tô của bạn hơn.

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô

Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô

Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, kiểm tra và bảo dưỡng điều hòa ô tô

– Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra xe cùng tư vấn dịch vụ sẽ báo lỗi hư hỏng, ban bệnh rồi báo cho khách hàng.

– Bước 3: Tư vấn dịch vụ lên chi phí, báo giá bảo dưỡng điều hòa ô tô và báo lại cho khách hàng

– Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí, báo giá bảo dưỡng điều hòa ô tô

– Bước 5: Thông báo cho khách hàng về tiến độ bảo dưỡng điều hòa ô tô.

– Bước 6: Tiến hành bảo dưỡng điều hòa ô tô theo đúng báo giá mà khách hàng đồng ý

– Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì.

– Bước 8: Bàn giao lại xe và thanh toán chi phí, báo giá bảo dưỡng điều hòa ô tô

– Bước 9: Chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại (nếu có)

Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô tại Đại nam

Quy trình bảo dưỡng điều hòa ô tô tại Đại nam

Chuyên gia bảo dưỡng điều hòa ô tô chuyên nghiệp

Bạn nên hiểu rõ việc bảo dưỡng điều hòa ô tô chuyên nghiệp cần tới những người thợ chuyên nghiệp và cực kỳ cẩn thận.

Bạn đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây:

Chi phí sửa chữa Audi, chi phí bảo dưỡng xe Audi

Chi phí sửa chữa xe BMW, chi phí bảo dưỡng xe BMW

Chi phí sửa chữa xe Toyota, chi phí bảo dưỡng xe Toyota

Sơn đổi màu ô tô chuyên nghiệp

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan