097 686 9009

0976 86 9009

Quy trình thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô tại Đại Nam

Dainam
27/07/2018 10:27
2833 Views
Quy trình thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô tại Đại Nam
5 (100%) 9 votes

Thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô là một trong những công việc thường xuyên phải làm đối với bất cứ dòng xe nào mà chủ nhân của ô tô phải luôn chú ý. Ô tô được thay dầu nhớ và lọc dầu nhớt thường xuyên sẽ giúp xe vận hành êm ái, trơn tru và kéo dài tuổi thọ của xe ô tô. Vậy Quy trình thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô tại Đại Nam có gì đặc biệt? Hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn nhé.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, đại tu động cơ ô tô

Thay dầu nhớt ô tô có tác dụng gì ?

Tác dụng bôi trơn

Động cơ ô tô là động cơ đốt trong, đối hỗn hợp khí và nhiên liệu trong xilanh và chuyển nhiệt năng thành cơ năng. Khi động cơ hoạt động thì nhiều bộ phận khác hoạt động như piston, trục cam, xilanh, xu-páp… Hệ thống bơm sẽ phun dầu nhớt đi khắp nơi để bôi trơn các bề mặt tiếp xúc các chi tiết. Điều nay giúp làm giảm lực ma sát, tăng hiệu suất vận hành. Ngoài ra nó sẽ giúp làm giảm thiểu tới mức tối đa dấu hiệu rò rỉ, ăn mòn giúp bảo vệ các chi tiết và tăng tuổi thọ của động cơ.

Tác dụng làm mát

Khi hoạt động nhiệt lượng tỏa ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu luân chuyển liên tục gây ra nhiệt lượng là rất lớn. Vậy nên dầu nhớt được cho vào nhằm mục đích làm mát các chi tiết, tránh tình trạng làm cháy hỏng các bộ phận.

Thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt và tác dụng tuyệt vời

Thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt và tác dụng tuyệt vời

Tác dụng làm sạch

Trong quá trình đốt cháy nhiên liệu tất nhiên sẽ sinh ra muội than được đọng lại trên các bộ phận của động cơ. Dầu nhớt sẽ giúp cuốn trôi và làm sạch những muội than bị sinh ra và bám vào các chi tiết ở đó.

Tác dụng chống rỉ

Việc dầu nhớt bám trên các bề mặt chi tiết sẽ giúp cho các chi tiết đó hạn chế tiếp xúc với môi trường và từ đó hạn chế đến mức thấp nhất các dấu hiệu rỉ sét.

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, đại tu hộp số ô tô

Thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt có tác dụng gì ?

Thay dầu nhớt có tác dụng gì ?

Thay dầu nhớt đúng định kì có tác dụng bao gồm :

– Giúp ô tô và động cơ ô tô hoạt động được trơn tru vận hành êm ái hơn

– Giúp tuổi thọ của các bộ phận ô tô được kéo dài hơn

– Giúp ô tô và động cơ sạch sẽ hơn tránh các bụi bẩn gây hỏng các bộ phận động cơ ô tô

– Hạn chế tới mức thấp nhất các dấu hiệu rỉ sét

– Hạn chế việc cháy hỏng động cơ

Lọc dầu nhớt ô tô có tác dụng gì ?

Lọc dầu nhớt ô tô có tác dụng làm sạch dầu khỏi các chất bẩn, cặn thừa từ dầu nhớt tất cả đều vì một chất lượng dầu tốt nhất, trong nhất. Bộ lọc dầu là bộ phận rất quan trọng để giúp cho dầu nhớt luôn sạch trong. Dầu nhớt sạch giúp các chi tiết duy trì khả năng bôi trơn, làm giảm nhiệt độ, làm sạch sẽ các chi tiết máy và tránh ăn mòn các chi tiết. Lời khuyên nên thay lọc dầu nhớt trong khoảng 8,000 km đến 10,000 Km.

Tầm quan trọng của lọc dầu nhớt ô tô

Tầm quan trọng của lọc dầu nhớt ô tô

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa gầm ô tô

Quy trình thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô ở Đại Nam

– Bước 1 : Tiếp nhận yêu cầu thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô cho Khách hàng.

– Bước 2 : Tư vấn dịch vụ, kiểm tra và xem sổ theo dỗi để biết loại dầu nhớt, lọc dầu nhớt phù hợp với ô tô

– Bước 3 : Khách hàng đồng ý, kĩ thuật viên chuẩn bị khăn sạch và các công cụ khác để tiến hành thay dầu nhớt, lọc dầu nhớt của ô tô

– Bước 4 : Khởi động động cơ để làm nóng dầu. Chạy khoảng 5 phút cho dầu dễ chảy ra và chảy ra nhanh hơn.

– Bước 5 : Mở ốc rốn dầu để dầu chảy ra và dùng dụng cụ hứng dầu thải. Lưu ý tuyệt đối cẩn thận vì dầu nhớt đang nóng.

– Bước 6 : Chờ cho dầu chảy ra hết thì vặn ốc vít trở lại vị trí

– Bước 7 : Thay lọc dầu định kì cho xe ô tô của bạn (có thể thay mới mỗi lần thay dầu nhớt hoặc 2 lần thay lọc dầu nhớt một lần)

– Bước 8 : Mở dấu niêm phong lọc dầu nhớt, bôi một lớp dầu nhớt lên để đảm bảo không cho kim loại bám dính vào lọc dầu nhớt.

– Bước 9 : Đổ dầu nhớt mới vào động cơ ở vị trí nút nắp đổ dầu máy với một lượng tiêu chuẩn và gắn nút lại chặt chẽ và đảm bảo dầu nhớt không bị rò rỉ

– Bước 10 : Vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa, bổ xung các dung dịch như: Nước làm mát, dầu trợ lực lái, nước rửa kính …

– Bước 11 : Kiểm tra chất lượng cuối cùng, hướng dẫn thanh toán và bàn giao xe cho khách.

Thay dầu nhớt giúp ô tô hoạt động tốt hơn

Thay dầu nhớt giúp ô tô hoạt động tốt hơn

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa hệ thống điện – điện tử ô tô

Xưởng dịch vụ ô tô Đại Nam, nơi thay dầu nhớt, lọc dầu nhớt ô tô uy tín

Đại Nam Auto Service sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín chuyên nghiệp theo quy trình để đảm bảo cho một tiến trình thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô một cách chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và hạn chế đến mức thấp nhất những hư hỏng một cách triết để nhất

Xưởng dịch vụ ô tô Đại Nam bạn sẽ được làm việc với các chuyên gia kỹ thuật ô tô với 15 năm kinh nghiệm, kỹ thuật cao, nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng với hệ thống nhà xưởng cao cấp và máy móc hiện đại chuyên dụng sẽ giúp việc sửa chữa, bảo dưỡng thay dầu nhớt, lọc dầu nhớt nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đại Nam sẽ giúp khách hàng hạn chế và khắc phục các lỗi hư hỏng ô tô.

Kho phụ tùng ô tô chính hãng. Thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt ô tô chính hãng với các dòng xe ô tô các loại như các dòng Mercedes, BMW, Audi, Porsche, Range Rover … đảm bảo chính hãng với 2 năm bảo hành của Đại Nam. Phụ tùng và dầu nhớt luôn có sẵn trong kho để thay thế cho khách hàng. Bên cạnh đó có dịch vụ cứu hộ 24/24 và giao nhận ô tô giúp khách hàng tiết kiệm thời gian của khách hàng.

Đại Nam thấu hiểu rằng “Phía sau vô lăng là hạnh phúc gia đình bạn” và luôn cố gắng phục vụ khách hàng vì thương hiệu của Đại Nam và phương châm riêng của Đại Nam

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan