097 686 9009

0976 86 9009

Cadillac đến Đại Nam sẽ được bảo dưỡng như thế nào?

Dainam
01/08/2020 9:1
399 Views
Cadillac đến Đại Nam sẽ được bảo dưỡng như thế nào?
5 (100%) 5 votes

Đại Nam Auto vừa tiếp nhận một vài chiếc xe Cadillac. Sau khi chụp lên fanpage thì không ít khách hàng hỏi rằng: “Ủa Đại Nam cũng sửa được cả Cadillac à?” Đây là một câu hỏi mà không phải ít khách hàng hỏi rằng: “Đại Nam Auto sửa cả Volvo à?”, “sửa cả dòng xe này à? … ” Vâng thì chúng là vậy mà ai gọi Đại Nam đó thì có cái thân Đại Nam đây ạ. Đại Nam tuy nổi tiếng từ năm 2010 đến nay là sửa xe Đức nhưng xe Châu Âu loại nào chúng em cũng chơi được.

Vậy câu hỏi đặt ra là Cadillac đến với Đại Nam Auto sẽ được bảo dưỡng như thế nào? Quy trình bảo dưỡng Cadillac có gì đặc biệt? Bảo dưỡng Cadillac thì thay dầu như nào? Chia các cấp bảo dưỡng Cadillac ra sao?

Dòng xe Cadillac – Nổi tiếng lắm nha

Chủ sở hữu của nó hiện nay đang là GM – General Motors của Mỹ. Cadillac được đứng trong hàng ngữ những dòng xe sang, xa xỉ và đương nhiên chắc chắn nó phải rất tuyệt vời thì mới có mức giá cao như vậy. Cadillac cũng mang trong mình năng lượng lớn đến có thể đối đầu với những chiếc xe đến từ những đối thủ Đức cực kỳ khó chịu. Một số dòng xe Cadillac đời mới mà chúng ta có thể không nên bỏ qua khi tìm hiểu về chúng

>> Tham khảo thêm: Sửa chữa, bảo dưỡng ô tô uy tín

Bảo dưỡng xe Cadillac tại Đại Nam ổn không?

Bảo dưỡng xe Cadillac tại Đại Nam ổn không?

– Dòng Crossovers: Cadillac SRX đời trước và giờ là Cadillac XT4 , Cadillac XT5, Cadillac XT6 cùng cạnh tranh với các dòng xe Crossovers của Mercedes, BMW,…

– Dòng SUV 7 chỗ nổi bật với cái tên Cadillac Escalade là đối thủ của Lincoln Navigator, Lexus LX570, Mercedes GLS hay BMW X7…

– Nhằm cạnh tranh với Mercedes C class, Audi A4 hay BMW 3 series,… thì đã có Cadillac ATS hay hiện nay với cái tên là CT-4 và thậm chí có bản hiệu năng cao là CT-4V

– Cạnh tranh với Mercedes E-Class, BMW 5-series,… thì đã có CT-5 và bản hiệu năng cao CT-5V cạnh tranh với BMW M và Mercedes E63 AMG,…

– Còn cạnh tranh với Mercedes S-class, BMW 7-series thì đã có Cadillac CT-6 và cũng có CT-6V để cạnh tranh với các bản hiệu năng cao khác của đối thủ.

Và đương nhiên để có thể cạnh tranh trong các dòng xe sang thì mọi thứ tốt nhất đã được nhà sản xuất mang tới củng tốt, cải tiến từng ngày để có thể so kè sòng phẳng với các hãng xe của Châu Âu. Tuy nhiên về doanh số chúng vẫn chưa thể bùng nổ mạnh bằng những đối thủ của mình trên trường quốc tế.

Sửa chữa xe Cadillac tại Đại Nam có được không?

Đại Nam Auto là chuyên gia hàng đầu về các dòng xe sang Châu Âu đòi hỏi sự phức tạp cao. Nên dù không nổi tiếng là xưởng sửa chữa xe Cadillac tốt nhất nhưng Đại Nam Auto cũng vẫn có thể giúp khách hàng sửa chữa những chiếc xe Cadillac này một cách gọn gàng nhất, chuẩn chỉ nhất.

Trên thực tế Đại Nam Auto đã từng được tiếp xúc với những ban bệnh trên các dòng xe Cadillac. Đó là chiếc xe SUV Cadillac Escalade, chiếc sedan Cadilac CT6 và gần đây là một chiếc Crossover Cadilac SRX đời sâu với những ban bệnh tương đối là “khoai”. Tuy nhiên với để có thể xử lý được thì đó không đơn giản chỉ là lời nói.

>> Tham khảo thêm: Quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe ô tô ở Đại Nam

Sửa chữa giảm xóc ở Cadillac SRX

Sửa chữa giảm xóc ở Cadillac SRX

Những bệnh đến từ phần máy của Cadilac (Động cơ và hộp số)

Lại nhắc đến Cadillac SRX là một chiếc xe đã đi lâu năm của một cụ chủ cũng loanh quanh Hà Nội, đã sửa chữa ở nhiều nơi nhưng gần đây gặp phải một sự cố ở garage cũ và tìm đến Đại Nam Auto. Chiếc xe đến với những vấn đề vẫn thường gặp như cơm bữa ở các dòng xe sang Crossover. Phần máy của Cadillac SRX này đang gặp nhiều vấn đề như: Động cơ nóng, hao dầu máy,… Phần số chuyển không được trơn tru, rung giật nhẹ,…

Nhiều vấn đề như thế nhưng xưởng cũ của họ không thể khắp phục hết hoặc khắc phục được phần này thì lại xảy ra thêm những bệnh khác mãi không dứt điểm. Vậy nên bảo dưỡng động cơ, hộp số Cadillac rất quan trọng bởi máy luôn là trái tim của một chiếc xe. Đừng để khi hư hỏng nặng phần động cơ, hộp số Cadillac phải sửa chữa động cơ, hộp số Cadillac rồi thì báo giá sẽ không nhẹ nhàng chút nào.

Xử lý phần động cơ Cadillac

Xử lý phần động cơ Cadillac

Phần gầm Cadillac bị hư hỏng nặng nề?

Nhưng điều khiến khách hàng lo lắng nhất và hoảng hốt nhất có lẽ là phần gầm xe Cadillac. Phần gầm xe Cadillac này gặp rất nhiều vấn đề đặc biệt là từ Hệ thống lái, hệ thống giảm xóc,… Toàn bộ phần cao su, chụp bụi đều gần như mất hiệu quả chiếc xe đi trong tình trạng rất khó khăn trong việc điều khiển. Thậm chí khách hàng còn phát hiện ra một số đồ cũ được thay không phải hàng chính hãng.

Hệ thống điện – điện tử, cảm biến trên cadillac

Ở bất cứ dòng xe nào của Cadillac, Đại Nam Auto luôn có máy chuyên dụng để chuẩn đoán, xóa lỗi và test toàn bộ cảm biến nên việc khắc phục những vấn đề xoay quanh hệ thống điện – điện tử và các cảm biến đều được dễ dàng xử lý.

*Tổng kết: Xe Cadillac là một chiếc xe sang và đương nhiên một chiếc xe sang sẽ cần được chăm chỉ bảo dưỡng. Bảo dưỡng xe Cadillac là một trong những việc mà bạn phải thật sự để tâm bởi chỉ một sự bỏ qua chắc chắn nhiều chi tiết khác phải chịu ảnh hưởng.

*Tâm sự khách hàng: Xe này bác đã gặp những bệnh gì rồi. Khách hàng trả lời: “Đủ các loại rồi”

– Hiện tượng chảy dầu động cơ, chảy dầu hộp số Cadillac

– Hiện tượng động cơ có tiếng kêu, xử lý động cơ bị rung lắc ở Cadillac

– Những hiện tượng như vào số bị giật, rung hay vào số không được trơn tru,…

– Đã từng phải đại tu lại phần động cơ và hộp số của Cadillac

– Gặp nhiều hiện tượng ở gầm như hệ thống phanh (má phanh, đĩa phanh, dầu phanh của Cadillac), hệ thống lái (Càng A, Càng I, các loại cao su, chụp bụi, thước lái,…) của Cadillac sẽ thường trực xảy ra.

– Lỗi hệ thống cảm biến các loại cũng thường xuyên xảy ra

– Và còn rất nhiều vấn đề khác. Vậy nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng xe Cadillac (bất cứ dòng nào) sẽ giúp chiếc xe của bạn phần nào đó bền bỉ hơn, tăng tuổi thọ cho các chi tiết và nhanh chóng phát hiện lỗi khắc phục sớm.

Định kỳ bảo dưỡng xe Cadillac kiểu gì hả Đại Nam ơi?

Toàn bộ xe đến với xưởng Đại Nam Auto đều được áp dụng đúng quy trình bảo dưỡng ở các dòng xe sang như Mercedes, BMW, Audi, Porsche hay Range Rover. Tuy nhiên về vấn đề phụ tùng của Cadillac không có sẵn trong kho nên sẽ phần nào mất một chút thời gian chuẩn đồ từ nhà cung ứng về. Đại Nam Auto luôn cam kết 100% phụ tùng chính hãng theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Bảo dưỡng xe Cadillac tại Đại Nam như thế nào

Bảo dưỡng xe Cadillac tại Đại Nam như thế nào

Vậy thì nên bảo dưỡng xe Cadillac như thế nào? Bảo dưỡng Cadillac nhưng bảo dưỡng những cái gì?

– Thay dầu máy, lọc dầu máy, kèm theo vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa cho xe Cadillac mỗi 8,000 – 10,000 km

– Ngoài ra thì khách hàng cũng nên kiểm tra toàn bộ phần máy gầm, dung dịch (nước mát, dầu trợ lực,…) mỗi lần đi thay dầu máy

– Kiểm tra và vệ sinh bugi, bướm ga, Xúc kim phun, vệ sinh cổ hút,… khi kỹ thuật viên báo cần phải vệ sinh.

– Sau mỗi 20,000 km thì ngoài việc thay dầu, lọc dầu thì cần thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa và kém theo đó là kiểm tra toàn bộ phần máy gầm. Kiểm tra lại lốp và phanh,…

– Sau 40,000 km thì ngoài những mục ở trên thì tiến hành thay dầu phanh, dầu trợ lực lái, thay bugi,…

– Thay dầu hộp số (sàn/Tự động), dầu cầu, visai cầu sau với xe cầu sau và/hoặc xe 4WD sau mỗi 40,000 km

– Bảo dưỡng hệ thống phanh 4 bánh xe (thay má phanh nếu mòn hết) sau mỗi 40,000 km, bên cạnh đó 40,000km cũng là lúc bảo dưỡng kim phun, họng hút, xúc rửa các te bằng hóa chất chuyên dụng. 

– Ngoài ra 40,000 km kiểm tra xiết lại gầm, kiểm tra hệ thống treo, rô tuyn, thanh cân bằng, cao su giảm chấn . . . thay thế nếu thấy cần thiết. Đảo lốp xe, cân chỉnh độ chụm, cân bằng động bánh xe

– Sau 80,000 km thì tiến hành xúc rửa và thay nước làm mát mới.

Quy trình bảo dưỡng xe Cadillac tại Đại Nam Auto

– Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và kiểm tra bảo dưỡng xe Cadillac

– Bước 2: Kỹ thuật viên kiểm tra xe cùng tư vấn dịch vụ sẽ báo lỗi hư hỏng, ban bệnh rồi báo cho khách hàng.

– Bước 3: Tư vấn dịch vụ lên báo giá bảo dưỡng xe Cadillac báo lại cho khách hàng

– Bước 4: Khách hàng duyệt chi phí bảo dưỡng xe Cadillac

– Bước 5: Thông báo cho khách hàng về tiến độ bảo dưỡng xe Cadillac

– Bước 6: Tiến hành bảo dưỡng xe Cadillac theo đúng báo giá mà khách hàng đồng ý

– Bước 7: Hoàn thiện công việc và kiểm tra chất lượng bảo dưỡng xe Cadillac lần cuối để đảm bảo rằng xe không gặp phải vấn đề gì.

– Bước 8: Bàn giao lại xe và thanh toán chi phí bảo dưỡng xe Cadillac

– Bước 9: Chăm sóc khách hàng và giải quyết khiếu nại (nếu có)

Bạn đừng bỏ lỡ những bài viết sau đây:

Bảo dưỡng xe Mercedes

Chi phí bảo dưỡng Audi

Chi phí bảo dưỡng xe BMW

Sơn xe ô tô chuyên nghiệp

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan