097 686 9009

0976 86 9009

Nguyên nhân khiến đèn pha ô tô bị hấp hơi. Cần xử lý ngay

Dainam
03/08/2022 9:3
364 Views
Nguyên nhân khiến đèn pha ô tô bị hấp hơi. Cần xử lý ngay
5 (100%) 2 votes

Trên thực tế rất nhiều khách hàng không hề quan tâm tới việc đèn pha ô tô bị hấp hơi. Thậm chí biết cũng không xử lý vấn đề này vì nghĩ rằng không có vấn đề gì? Vậy thì việc đèn pha ô tô bị hấp hơi có thật sự ảnh hưởng xấu hay không? Tham khảo ngay bài viết này nha!

Nguyên nhân thực sự đèn pha ô tô bị hấp hơi.

Nguyên nhân dẫn đến việc đèn pha ô tô bị hấp hơi có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc này để lại nhiều vấn đề xấu đến khả năng hoạt động của đèn pha cũng như hệ thống điện đèn chiếu sáng. Vậy nên phát hiện thấy những vấn đề này hãy nhanh chóng xử lý ngay và luôn để tránh để lại những hậu quả khiến bạn mất nhiều chi phí tốn kém.

-> Xe ô tô có những loại đèn nào? Cách tăng sáng cho đèn pha ô tô

– Nguyên nhân đầu tiên và hay gặp đó là do gioăng đèn pha. Gioăng đèn pha là nguyên nhân hay gặp nhất do trong quá trình sử dụng lâu ngày dẫn đến gioăng đèn pha không còn khít khiến hơi nước lọt vào bên trong. Nếu như phát hiện sớm có thể thay gioăng đèn pha còn nặng hơn có lẽ bạn sẽ phải thay cả cụm đèn pha lúc này chi phí thật sự đắt hơn nhiều.

– Lỗ thoát hơi ẩm bị tắc nghẽn. Đây cũng được xe là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra những vấn đề việc đèn pha ô tô bị hấp hơi. Lỗ thoát hơi nước bị tắc khiến cho đèn pha của bạn chứa đầy nước, lý do là khi bóng đèn pha ô tô của bạn sáng khiến nhiệt độ tăng lên và khi đèn pha nguội đi, vô tình sẽ tạo ra sự ngưng tụ do không có chỗ nào để thoát hơi nước dẫn.

– Mặt đèn pha có thể bị nứt, hở. Đây cũng là một nguyên nhân mà Đại Nam Auto đã từng gặp không ít. Đây là tình huống xấu nhất do mặt đèn bị nứt, hư hỏng. Với những vấn đề như vậy nếu nhẹ nhàng thì sẽ phải hàn lại mặt đèn, hoặc cẩn thận hơn thì khả năng phải thay một mặt đèn mới.

Tham khảo thêm:

–> Bảo dưỡng xe Mercedes

-> Chi phí nuôi xe Mercedes – Có tốn như lời đồn?

Việc đèn pha ô tô bị hấp hơi mặc dù không quá nguy hiểm nhưng phần nào nó ảnh hưởng không tốt tới khả năng chiếu sáng và mức độ hiểu quả của đèn pha ô tô. Nghiêm trọng hơn thế những hiện tượng chập điện, ăn mòn xung quanh hệ thống chiếu sáng của xe gây ra những sự cố khác liên quan khiến bạn mất chi phí không nhỏ. Xử lý ngay những vấn đề này liên hệ ngay với Đại Nam Auto

-> Bảo dưỡng xe BMW

-> Chí phí nuôi xe BMW – Tốn kém lắm

Hãy chia sẻ bài viết này
  •  
  •  
  •  
Tin tức liên quan